HOẠT ĐỘNG CAN THIỆP NHÓM ĐÔI DÀNH CHO TRẺ ĐẶC BIỆT( P2)

ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN

Giáo viên L.B.Linh

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Bạn bè chúng mình ở khắp muôn nơi”. Tại Trung tâm Giáo dục Hòa nhập Trẻ em những ngày đầu hè, các bạn nhỏ đang say mê với các hoạt động học, vui chơi, tương tác cùng nhau . Các bạn thường gặp khó khăn khi không biết cách chơi, giao tiếp với bạn , khó thiết lập và duy trì các mối quan hệ với người xung quanh . Phương pháp  tương tác nhóm đôi “ Đôi bạn cùng tiến” là một phương pháp hiệu quả giúp các bạn giải quyết các vấn đề trên

Tương tác nhóm đôi giúp :

  • Quan sát và bắt chước hành động, lời nói của bạn chơi, điều chỉnh trong quá trình chơi
  • Phát triển nhận thức, ngôn ngữ,kĩ năng luân phiên
  • Hiểu cảm xúc và ngôn ngữ không lời để có cách ứng xử phù hợp
  • Phát triển các vùng giao tiếp : khoe, mách, mượn, thương lượng ,trao đổi,chia sẻ
  • Có cơ hội chia sẻ cảm xúc, giúp đỡ nhau
  • Cơ hội để vận dụng các kĩ năng đã có để giải quyêt các tình huống đang diễn ra
  • Kết bạn

Tương tác nhóm đôi được thực hiện qua đa dạng các hoạt động

 

Cùng nhau khám phá khoa học qua hoạt động sử dụng bakingsoda để bơm hơi cho quả bóng.Những kiến thức thú vị chúng tớ cùng nhau trải qua, cùng nhau vui vẻ, cùng nhau ngạc nhiên khi quả bóng cứ thế dần to hơn !

Cùng hỗ trợ nhau thực hiện các hoạt động với túi cát, sự phối hợp nhịp nhàng của đôi tay cùng túi cát, chúng tớ học được các điều chỉnh bản thân, tăng sự tập trung và phối hợp với nhau để hoàn thành nhiệm vụ !

“Khi bạn buồn và khóc, con cần làm gì ?”- “ Cần ôm và an ủi bạn ạ”

“Thế còn khi bạn đang thực hiện nhiệm vụ” – “ Con sẽ vui vẻ và cổ vũ bạn cố lên !”

Một cơ hội giúp chúng tớ thấu hiểu và chia sẻ cảm xúc với bạn của mình, và tớ cũng học được cách ứng xử phù hợp trong các tình huống giao tiếp khác nhau.

Với các bạn lớn trong độ tuổi tiểu học, sẽ là những lần kết bạn mới, những câu chuyện tâm sự đầy đáng yêu. “ Con thích đến trung tâm lắm, con thích học với anh C.H . Anh ấy luôn nghe con kể chuyện và anh ấy cũng thích chơi với con”

Contact Me on Zalo
0912 218 692