Biến phòng ngủ của con thành thiên đường cảm giác

Điều đầu tiên giúp biến nơi này thành thiên đường cảm giác là giữ cho căn phòng thật sự yên tĩnh, thông thoáng loại bỏ hết các yếu tố gây căng thẳng hoặc tranh giành kiểm soát nhé!

Bên cạnh đó, mỗi bạn nhỏ sẽ có những cá tính và sở thích khác nhau vậy nên cha mẹ hãy cân nhắc giữa các yếu tố sau đây để có sự sắp xếp phù hợp nhất dành cho con .
VẬT AN TOÀN
Vật an toàn chính là người bạn thân thiết và đáng tin tưởng nhất của các bạn nhỏ. Người bạn này sẽ giúp các bạn bình tĩnh, ổn định và an tâm trong các môi trường khác nhau.
Với mỗi bạn thì sẽ có những vật an toàn riêng, có bạn sẽ là búp bê, có bạn là gấu bông, có bạn là một chiếc hộp. Việc sắp xếp vật an toàn luôn bên cạnh con là điều không thể thiếu vì dù ở nơi đâu có một người bạn cạnh bên thì chúng ta vẫn an tâm hơn nhiều

ÂM NHẠC

Âm nhạc có tác dụng kích thích thính giác. Giai điệu nền không lời du dương trong phòng sẽ giúp con thư giãn và ổn định hơn. Bên cạnh đó, âm nhạc giúp làm giàu môi trường giác quan, về lâu dài giúp não bộ điều chỉnh, hỗ trợ sự phát triển và phục hồi các chấn thương.

TRANH ẢNH

Tranh ảnh có công dụng kích thích thị giác, tương tự cũng giúp não bộ điều chỉnh, hỗ trợ sự phát triển và phục hồi các chấn thương.
Đối với các trẻ không bị rối loạn, quá tải giác quan do kích thích thị giác, việc trưng bày một số bức tranh không bao gồm chữ và số quanh trẻ có thể có ích cho trạng thái tinh thần cũng như sự phát triển của trẻ.

CHĂN, GỐI, GẤU BÔNG,…

Các đồ vật này như những đám mây bồng bềnh trong thiên đường cảm giác của trẻ. Những đám mây này mang lại kích thích cho xúc giác, cũng giúp ích rất nhiều để não bộ điều chỉnh, hỗ trợ sự phát triển và phục hồi các chấn thương.
Càng có nhiều chất liệu khác nhau sẽ tạo điều kiện để trẻ có thể cảm nhận được sự đa dạng cảm giác. Dần dần việc thích nghi và tự điều chỉnh của trẻ cũng sẽ cải thiện hơn

MÙI HƯƠNG

Những mùi hương dễ chịu như tinh dầu, gối thơm, hay đôi khi chỉ là vài giọt hương trên chiếc cổ áo, cũng có thể khiến trẻ cảm thấy thoải mái, làm dịu hệ thần kinh. Hãy sử dụng những hương liệu tự nhiên để hỗ trợ cho trẻ nhé!

(NGUỒN: Gánh xiếc nhà Jù)

Contact Me on Zalo
0912 218 692