CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY TRẺ TỰ KỶ

“Các hoạt động dạy trẻ tự kỷ” là cuốn sách dịch từ tiếng Pháp do cô Trần Thị Khấn, Nguyễn Thị Khước thực hiện và BS. Phạm Ngọc Khanh hiệu đính.

Đây là cuốn sách cực kỳ hữu ích với các bậc cha mẹ mới, khi còn đang rất bối rối trong việc thiết kế các bài học cho con. Cuốn sách này chỉ ra hàng loạt hoạt động bạn cần làm hàng ngày, bao gồm nhiều lĩnh vực phát triển của trẻ, từ bắt chước đến nhận thức, từ ngôn ngữ đến hành vi… Sách cũng được trình bày rất dễ hiểu và việc chuyển ngữ được thực hiện rất kỹ càng.

Tuy nhiên cuốn sách chỉ giúp các bạn lên giáo trình, những nội dung cần làm với con, còn thái độ, cách xử lý tình huống, sự linh hoạttrong can thiệp của chính bạn, thì bạn cần tiếp tục tìm hiểu, học hỏi ở các tài liệu và chuyên gia khác (tài liệu của thầy Nguyễn Văn Thành giúp bạn ổn định về tâm thế và thái độ). Bạn cũng cần trải nghiệm qua thực tế dạy con một thời gian mới ngấm và đúc rút ra được.

Sách đã xuất bản khá lâu rồi nên có thể, không tránh khỏi một số điểm sẽ trở thành lạc hậu. Bạn cần so sánh với các tài liệu mới hơn, khi có điều kiện tiếp cận.

( Trích tủ sách tự kỷ)
Contact Me on Zalo
0912 218 692