MUỐN TRÒ CHUYỆN PHẢI CÓ HAI NGƯỜI (Dành cho phụ huynh mới )

“Muốn trò chuyện phải có hai người” – Tên sách gốc: It takes two to talk, tác giả Ayala Manolson, a Hanen center publication.

Hanen là một tổ chức phi lợi nhuận của Canada ra đời năm 1975 với triết lý giáo dục: trẻ em học tốt nhất qua các trải nghiệm thực tế có cấu trúc. Quá trình giáo dục của Hanen là nhằm phát huy tối đa tiềm năng của trẻ. Hanen đào tạo các huấn luyện viên để huấn luyện phương pháp giáo dục cho các phụ huynh và giáo viên.

Cuốn sách “Muốn trò chuyện phải có hai người” do Trung tâm phát triển giáo dục hòa nhập TP. Hồ Chí Minh giới thiệu, người dịch là Trần Minh Tân. Đây là cuốn sách hướng dẫn phương pháp giao tiếp với trẻ, vượt qua những rào cản, những hạn chế về nhận thức, hành vi, cảm xúc… của trẻ.

Với chứng tự kỷ, giao tiếp còn quan trọng hơn cả lời nói. Cha mẹ cần cố gắng thiết lập giao tiếp thân thiện, cởi mở, đầy tin tưởng với con, từ đó mới có thể phát triển ngôn ngữ và nhận thức. Ngôn ngữ, sẽ tự đến, khi hai bên đã xây dựng được nhu cầu và hứng thú giao tiếp. Chúng ta chỉ còn việc hoàn thiện nó thêm thôi.

(Trích tủ sách tự kỷ)

 

 

Contact Me on Zalo
0912 218 692