“Bàn ánh sáng: – Hướng tiếp cận theo PHƯƠNG PHÁP REGGIO

“BÀN ÁNH SÁNG HUYỀN BÍ”

Không ngừng tìm tòi, nghiên cứu những kiến thức khoa học mới mẻ để ứng dụng hiệu quả cho các con mỗi ngày – Là một trong những nội dung Trung tâm luôn hướng đến. Tuần này cũng vậy, các con được trải nghiệm sự mới lạ, hữu ích với hoạt động “Bàn ánh sáng huyền bí” khiến các con vô cùng thích thú.

Có rất nhiều lợi ích mà bàn ánh sáng mang lại như:

→ Với các bạn lớn, có thể sử dụng cho việc làm quen văn học, toán, âm nhạc, viết và nhiều lĩnh vực khác.

→ Nhờ vào thiết kế đơn giản bàn ánh sáng gây tò mò và lôi cuốn trẻ vào các hoạt động học tập thông qua các trò chơi một cách rất tự nhiên và dễ dàng ghi nhớ.
→ Ánh sáng giúp thu hút sự tập trung chú ý của trẻ, dễ gây ấn tượng và ghi nhớ những hình ảnh và vật khi được đặt trên bàn ánh sáng.

→ Phát triển tư duy trực quan trừu tượng thì cần thiết cho việc đọc, viết và đếm…
→ Ánh sáng giúp trẻ quan sát đồ vật một cách khác hơn, rõ hơn. Trên bàn ánh sáng trẻ thể hiện nhận thức bằng cách kết hợp các vật liệu, hình dạng, màu sắc và các kỹ thuật khác nhau.

→ Chơi tự do với bàn ánh sáng cũng giúp phát triển trí tưởng tượng, là nền tảng cho sự sáng tạo.
“Ánh sáng được xem như là yếu tố dẫn đường trong mọi hoạt động học tập của 1 lớp học được truyền cảm hứng Reggio. Câu chuyện về ánh sáng bắt đầu với Bàn Ánh Sáng ( Light Table) , khi ánh sáng ngập tràn từ phía dưới bàn chiếu lên mọi sự vật sẽ trở nên sinh động, tác động trực tiếp vào thị giác và kích thích sự tìm hiểu của bé”.

Contact Me on Zalo
0912 218 692