BÉ GIEO HẠT MẦM MÙA XUÂN

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm mới với bao dự định, mơ ước và hy vọng. Mùa xuân với thời tiết ấm áp vì vậy rất thích hợp cho việc trồng cây. Bác Hồ cũng từng nói: “ Mùa xuân là tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Mùa xuân cây cối đâm chồi nẩy lộc căng tràn sức sống; Với mong ước “ gieo những mầm xanh hy vọng” trong những ngày đầu năm các cô giáo đã cùng tổ chức hoạt động “ Gieo hạt – trồng cây” cho trẻ.

Với các con, trồng cây đơn giản chỉ là những hoạt động rất nhỏ bé như: “tập làm vườn”, “tập trồng cây” với những dụng cụ đồ chơi, tập tưới nước cho cây…  nhưng thông qua những hoạt động ấy đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ như:

  • Giúp trẻ biết yêu cây xanh, chăm sóc và bảo vệ cây.
  • Phát triển ngôn ngữ cho trẻ qua việc cung cấp các đầu vào ngôn ngữ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những từ vựng mà trẻ học được sớm nhất là từ những người quan trọng nhất với trẻ và từ những đồ vật/ sự việc mà trẻ rất thích. Hoạt động trồng cây này đã mang đến sự hứng thú rất lớn cho trẻ vì vậy mà các bạn không chỉ rất tập trung mà nhiều bạn còn học nói những từ mới qua hoạt động này.
  • Phát triển nhận thức thông qua việc được tự tay trải nghiệm những hoạt động thực tế. Trẻ đã biết đến các khái niệm như: hạt; nảy mầm; cây; tưới nước…Và chúng ta cũng biết dạy học qua phương pháp đa giác quan luôn mang lại sự ghi nhớ “ sâu sắc” nhất cho trẻ khi được tự tay thực hiện.
  • Phát triển vận động tinh/ thô và sự tập trung chý ý.
  • Phát triển kỹ năng giao tiếp tương tác và làm việc nhóm đôi.

 

Chúng mình cùng chờ đón những hoạt động ý nghĩa khác trong mùa xuân này nhé!

Contact Me on Zalo
0912 218 692