BÉ TẠO HÌNH CHÚ SÂU TỪ LÁ CÂY

Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động có sức hấp dẫn rất lớn với trẻ. Mục đích của hoạt động tạo hình nhằm giúp trẻ tìm hiểu và khám phá, thể hiện sản phẩm một cách tự nhiên, sinh động và sáng tạo từ góc nhìn của trẻ về thế giới xung quanh.

Trong số các hoạt động tạo hình thì trò chơi bóc dán là một trò chơi rèn luyện kỹ năng vận động của bàn tay rất tốt cho trẻ. Đặc biệt tốt cho những trẻ có vận động tinh kém như: các ngón tay kém linh hoạt và khéo léo, khả năng cầm nắm hạn chế, không biết phối hợp giữa các ngón tay…

Có rất nhiều trẻ bình thường và đặc biệt là trẻ có RLPT gặp nhiều khó khăn về vận động tinh nhất là khi thao tác với những vật nhỏ hoặc các hoạt động cần sự phối hợp của cả hai tay ( Ví dụ: hoạt động bóc dán…). Có một điều rất đặc biệt là hoạt động lần này trẻ được thoả sức “ sáng tạo” ra những chú sâu ở không gian ngoài trời với nhiều cây xanh và khung cảnh thơ mộng ở công viên gần trường. Trẻ không chỉ được thoả sức nô đùa trong không gian rộng lớn, được hít thở bầu không khí trong lành mà còn được thoả sức thể hiện sự khéo léo của đôi tay trên sản phẩm của chính mình.

Khi tham gia hoạt động trẻ nhận được một số lợi ích sau:

  • Trẻ được rèn luyện trí tưởng tượng cùng khả năng sáng tạo
  • Nâng cao kỹ quan quan sát và khả năng tập trung, tính kiên trì cho trẻ
  • Phát triển khả năng thẩm mỹ và năng lực thực hành cho trẻ.
  • Là một hoạt động tuyệt vời để rèn luyện sự khéo léo cũng như sự phối hợp cho đôi bàn tay trẻ.
  • Giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội khi trẻ có cơ hội tương tác với bạn khi tham gia hoạt động cùng nhau.

 

Bố mẹ cùng nhìn một số hình ảnh mà các cô đã ghi lại khi các con thực hiện hoạt động này nhé!

Contact Me on Zalo
0912 218 692