BIỆN PHÁP PHÒNG DỊCH TẠI TRUNG TÂM GDHNTE

 

BIỆN PHÁP PHÒNG DỊCH TẠI TRUNG TÂM GDHNTE

*** * ***

Trong năm 2020, Trung tâm đã được TW Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam cùng Ban Y tế và chính quyền phường Vĩnh Tuy đến kiểm tra trực tiếp về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid- 19- Trung tâm được khen ngợi và công nhận là 1 trong những đơn vị thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, đồng bộ, quyết liệt…

Năm 2021, dựa trên những kinh nghiệm quý báu đó, Ban phòng chống dịch Covid-19 TTDGHNTE( bao gồm GĐ trung tâm, Phụ huynh công tác trong bệnh viện, nhân viên Y tế của Trung tâm…) đã được kích hoạt trở lại ngay trong sáng sớm ngày 02/ 05/ 2021 để kịp thời đưa ra những chỉ đạo phòng chống dịch cao nhất nhằm giúp các con có một môi trường can thiệp an toàn, hiệu quả cùng công tác chống dịch chung của Nhà Nước.

Để phòng, chống dịch COVID-19 được hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho mỗi cá nhân và học sinh toàn bộ các thành viên lưu ý thực hiện các nội dung hướng dẫn như sau:

I. TẠI TRUNG TÂM
1. Trẻ có cốc uống nước dùng riêng( trong trường hợp GĐ gửi đến, vui lòng ghi tên trẻ trên cốc/ bình đựng)..
2. Sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô trước khi vào thang máy.
3. Tăng cường thông khí tại phòng trị liệu với hệ thống khí tươi, lọc không khi thông minh hiệu suất cao, không sử dụng điều hòa.
4. Rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn.

5.Tại phòng vệ sinh có lắp thiết bị sấy khô tay, PH vui lòng sử dụng cho trẻ sau khi rửa tay để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe.6. Trẻ sử dụng khăn giấy dùng một lần và bỏ rác đúng nơi quy định, vệ sinh tay sạch sẽ…
7. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại.
8. Bộ phận Y tế Trung tâm luôn theo dõi sức khỏe thường xuyên trẻ và nhân viên: Nếu có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo ngay cho Y tế Trung tâm để được hướng dẫn những việc cần làm. II.CÔNG TÁC KHỬ KHUẨN TẠI TRUNG TÂM
1. Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc có chứa ít nhất 60% cồn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.
2. Trước khi trẻ quay trở lại Trung tâm
– Tổ chức vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng, các dụng cụ chứa nước phải được đậy kín).
– Tổ chức khử khuẩn trường học bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tường nhà (nếu có thể), tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, dụng cụ và các đồ vật trong trị liệu, phòng chức năng.
– Bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch, có các trang thiết bị phục vụ vệ sinh Trung tâm.
– Trang bị nước rửa tay khô trước cửa mỗi tòa nhà và trước cửa thang máy.
3. Trong thời gian trị liệu
– Mỗi ngày một lần, sau giờ học tổ chức lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, và các đồ vật trong phòng trị liệu, phòng chức năng.
– Mỗi ngày hai lần, sau giờ trị liệu buổi sáng và cuối ngày trung tâm tổ chức lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can.
– Trong trường hợp nhân viên có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với vi rút Corona Trung tâm phải thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.
4. Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy kín và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

                                                                                                      Hà Nội, ngày 02 tháng 05 năm 2021

                                                                                                                Ban chỉ đạo phòng  chống dịch COVID -19 TTGDHNTE

Contact Me on Zalo
0912 218 692