Cảm nhận của tôi về chị! Giám đốc trung tâm giáo dục hòa nhập trẻ em.

18h chiều, chúng tôi được gọi xuống phòng Giám Đốc, tôi đoán lại là một buổi trao đổi chuyên môn hữu ích. Sếp luôn tranh thủ thời gian để hướng dẫn giáo viên chúng tôi, dù là buổi trưa hay chiều tối. Tất cả những gì quý báu nhất, những kiến thức sếp thu nhận được sau mỗi chuyến đi công tác đều được sếp chia sẻ một cách nhiệt tình, đầy đủ và dễ hiểu. Có những buổi hướng dẫn kéo dài hàng tiếng đồng hồ, nhìn những giọt mồ hôi lăn đầy trên má, lan man nghĩ về mỗi ngày trôi qua của sếp, tôi không giấu nổi sự mến mộ…

3h sángmỗi ngày đèn báo xanh trên facebook sếp bắt đầu sáng lên, báo hiệu một ngày làm việc đã bắt đầu. Sự tình là nhiều đêm mất ngủ, trằn trọc nghĩ về học sinh, mang những khúc mắc giải tỏa cùng chị, thấy chị nói chuyện, giải đáp rất nhiệt tình. Mãi về sau mới biết ra, khung giờ từ 3h – 6h sáng là khung giờ sếp nghiên cứu tài liệu, học thêm chuyên môn, đọc sách….

8h sánglà lúc sếp có mặt tại phòng làm việc ở trung tâm 2. Nếu ai đã quen thuộc với thời khóa biểu của sếp sẽ cảm thấy có phần ghen tị, bởi bắt đầu một ngày tại nơi làm việc, sau khi sếp mở cửa phòng, các con thường vào phòng đùa nghịch và đòi ôm hôn sếp, như cách con trẻ nũng nịu đòi yêu thương người mẹ của mình. Còn gì tuyệt vời khi khởi đầu một ngày làm việc bằng sự yêu thương trong sáng của con trẻ! Có phải vì thế mà nơi trái tim của sếp luôn luôn là những nhịp đập nhiệt huyết và đầy nỗ lực cho những đứa trẻ kém may mắn?

Trong giờ làm việc, chị luôn sát sao với từng giờ dạy của giáo viên bằng cách quan sát trực tiếp qua camera. Bởi vậy, mỗi giáo viên luôn được điều chỉnh chuyên môn kịp thời để có những phương pháp dạy trẻ đúng đắn hơn, tốt hơn. Thi thoảng, đến những hội thảo lớn, mọi người biết mình làm việc tại trung tâm giáo dục hòa nhập trẻ em, mọi người đều tấm tắc khen vì được làm việc dưới sự hướng dẫn của một người vừa giỏi, vừa bám sát chuyên môn từng giáo viên như sếp! Không sai tẹo nào, vì ở trung tâm việc đào tạo chuyên môn luôn được sếp dành nhiều tâm huyết, những buổi sinh hoạt chuyên môn dưới sự chủ trì của sếp diễn ra liên tục, mỗi chuyên đề được sếp chia sẻ nhiều lần và sâu sắc để đảm bảo không còn giáo viên nào mơ hồ về kiến thức nữa.

Ở trung tâm, những buổi họp phụ huynh hay những buổi chia sẻ chuyên môn với phụ huynh, sếp hỗ trợ giáo viên rất nhiều. Một mặt là định hướng cho giáo viên nội dung chia sẻ, một mặt sếp tham gia để trực tiếp truyền tải kiến thức đến với mọi phụ huynh. Tôi biết, công việc sếp yêu thích hơn cả vẫn là mong muốn được gặp gỡ bố mẹ, gia đình học sinh để lắng nghe những tâm sự, trăn trở của họ về con mình. Cánh cửa văn phòng của sếp luôn luôn mở rộng để đón đợi phụ huynh cùng những trải lòng day dứt…

Khó khăn chưa bao giờ là ít đối với những gia đình có con mắc hội chứng tự kỷ, chậm phát triển… cho nên sếp luôn có mặt ở trung tâm nhiều khung giờ, dành sự ưu tiên cho những phụ huynh và các bạn nhỏ.

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo
0912 218 692