CHẾ ĐỘ TRỊ LIỆU CẢM GIÁC CHO TRẺ TẠI TRUNG TÂM

– Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: đối với trẻ có nhu cầu đặc biệt, việc cung cấp chế độ cảm giác cho trẻ là rất quan trọng bởi, thông qua các hoạt động hàng ngày được thiết kế theo kế hoạch cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu cảm giác mà trẻ cần (mọi thông tin cảm giác đón nhận đến từ các giác quan khác nhau).
– Thông qua đó giúp trẻ cảm thấy dễ chịu thoải mái, ổn định những quy trình vận hành, (bao gồm: não bộ, cơ thể, xử lý thông tin, xử lý hình ảnh, nhận thức, chỗ ngồi, vị trí, không gian, khả năng vận động thô – vận động tinh).
– Đối với có nhu cầu về cảm giác, khi được cung cấp hàng ngày một cách thường xuyên đều đặn, điều đó sẽ hạn chế và giảm thiểu các vấn đề hành vi không mong muốn khi phải tiếp nhận những tình huống căng thẳng và áp lực trong các sinh hoạt hàng ngày.
– Chế độ cảm giác giống như chế độ ăn uống của chúng ta, đó là một nền móng, đóng vai trò quan trọng và then chốt cho nhu cầu cảm giác của trẻ.

                                                                                         TRẺ CẦN.
Có sự tập trung chú ý, gia tăng các kỹ năng học tập, khi ngồi lâu, thực hiện các hoạt động trị liệu/can thiệp/học, tại bàn hoặc tại sàn, thì trẻ cần đáp ứng nhu cầu cảm giác trước.
– Trải dài gần 20 năm nghiên cứu phát triển và thực hành trên lâm sàng, TT đã có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực Trị liệu hoạt động, trị liệu cảm giác cho trẻ đặc biệt, góp phần cải thiện vào các chức năng của trẻ, giúp trẻ phát huy hết tiềm năng của bản thân và trở lên độc lập nhất.
-Nếu trẻ bị gián đoạn trị liệu trong một thời gian dài, điều đó chế độ cảm giác của trẻ cũng bị tắc nghẽn, bị ngừng trệ, khiến trẻ khó kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc của bản thân.
Do vậy trẻ nảy sinh nhiều hành vi có vấn đề, gây khó khăn, gây cản trở trong các hoạt động sống.
– Hiểu được những khó khăn của trẻ đang mắc phải, bộ phận KTV đã phối hợp chặt chẽ với ban phòng chống dịch của TT, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, lên kịch bản cụ thể – khoa học, một cách tốt nhất để trẻ đến trị liệu được an toàn theo đúng lộ trình và củng cố lại những kiến thức bị thiếu hụt.

Chúng tớ rất vui khi được được đóng vai là những người vận chuyển bóng, cho một bộ môn thể thao chuẩn bị diễn ra tại thế vận hội OLYMPIC diễn ra vào mùa đông sắp tới.

(KTV Nguyễn Thị Dịu – Trung tâm giáo dục hòa nhập trẻ em) !

Contact Me on Zalo
0912 218 692