CHƯƠNG TRÌNH TRỊ LIỆU THỰC TẾ “HÔỊ CHỢ TẾT TÂN SỬU 2021”- TRẢI NGHIỆM ĐỂ CON TỐT HƠN!

CHƯƠNG TRÌNH TRỊ LIỆU THỰC TẾ “HÔỊ CHỢ TẾT TÂN SỬU 2021”- TRẢI NGHIỆM ĐỂ CON TỐT HƠN!

Vẫn như các tháng trước, tháng 1/ 2021 Kế hoạch can thiệp của các con được thực hiện đầy đủ nội dung, song bên cạnh đó, Trung tâm bổ sung thêm nhiều hoạt động về ngày Tết để các con được trải nghiệm học hỏi nhiều hơn!

Mỗi dịp Tết đến, cả Cô và trò Trung Tâm Giáo Dục Hòa Nhập Trẻ Em đều rất háo hức với những tiết học mới mẻ đầy sáng tạo, được Trung tâm và Giáo viên đầu tư thiết kế rất công phu- nhằm mang đến cho các con những buổi học hiệu quả nhất nhưng cũng không kém phần sôi nổi và lí thú cùng nhiều hoạt động mới lạ với chủ điểm ngày Tết.

Tại ngôi nhà TRUNG TÂM GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ EM, để hưởng ứng tinh thần, chào đón không khí Tết cổ truyền sắp tới và để các con hòa mình vào niềm vui Tết đến cùng trải nghiệm thực tế, bổ ích- vào những tuần cuối tháng 01/ 2021, Trung tâm tổ chức chương trình học với chủ đề: “Hội chợ Tết Tân Sửu 2021là một chương trình can thiệp chuyên sâu được Trung tâm thiết kế độc quyền dành cho học sinh bán trú và theo giờ tại Trung tâm và được thực hiện song song với Kế hoạch can thiệp mà giáo viên xây dựng cho các con hàng tháng”.

Chương trình học sẽ được thực hiện thành ba buổi học với nội dung như sau:

  • Buổi 1: Bé tự làm sản phẩm trang trí ngày Tết.
  • Buổi 2: Bé đi Hội chợ Tết.
  • Buổi 3: Bé gói bánh chưng đón Tết.

Thời gian dự kiến của các buổi học và chi tiết như sau:

  • Buổi 1: Diễn ra vào tuần thứ 3 tháng 1/ 2021.

Các cô sẽ hướng dẫn cho các con tự làm đồ trang trí ngày Tết như: làm hoa, cành đào, cành mai, phong lì xì, tranh vẽ… Những tiết học sẽ được thực hiện trong giờ nhóm hoặc giờ cá nhân của trẻ. Những sản phẩm cô cùng các con làm được trong buổi học này sẽ sử dụng để trang trí cho ‘’ chợ Tết’’ ở buổi học 2 thêm lung linh, và thật ý nghĩa vì đó là những đồ trang trí do chính tay các con tự làm ra!

  • Buổi 2: Diễn ra vào tuần 4/ tháng 1/ 2021.

Một ‘’Hội chợ Tết’’ vô cùng sôi động, lý thú, nhiều màu sắc với những sản phẩm’’ handmade by các con’’ sẽ được tổ chức tại hội trường tầng 5- Trung tâm 2. Lần lượt các lớp sẽ tham gia đi chợ Tết để mua sắm những thứ mà các con thích được trưng bày cuốn hút tại 4 gian hàng:

♦ Gian hàng ‘’Cổ truyền’’:

Mục đích: Quan sát, trải nghiệm thực tế, mua bán các đồ sử dụng trong đợt Tết âm lịch. Đồ dùng trực quan sinh động, trải nghiệm trên các nguyên liệu quen thuộc( gạo nếp, đỗ xanh, các loại hoa quả…).

♦ Gian hàng “ Ông đồ – câu đối Tết”:

Mục đích:

Gian hàng mang tính chất mô phỏng và trưng bày cho học sinh quan sát và học đóng vai.

Lưu lại và dạy học sinh nét văn hóa cổ truyền của dân tộc với hoạt động: xin chữ đầu năm.

Trẻ được trải nghiệm, học nhận biết và rèn tập trung chú ý.

♦ Gian hàng “ Bách hóa”:

Gian hàng có sự kết hợp giữa đồ chơi và sách, truyện giúp các con có thể lựa chọn những sách con thích và mang lại những kiến thức giúp con khởi dậy trí tò mò, sự lựa chọn cho trẻ.

♦ Gian “Thời trang đón Tết”:

            Trưng bày các bộ áo dài bé trai, bé gái. Các con được học về trang phục truyền thống,         giới tính. Con được trực tiếp thử trang phục để chụp ảnh kỷ niệm.

♦ Gian hàng “ Chợ hoa ngày Xuân”:

             Bao gồm các loại hoa cơ bản của Tết như: hoa đào, hoa mai, các loại hoa,….Cho con nhận biết các loại hoa đặc trưng ngày Têt.

♦ Khu vui chơi tự do nhỏ cho trẻ:

            Các bạn nhỏ sẽ được trải nghiệm các trò chơi tự do với các trò chơi với cát, xếp hình…

Ở buổi học này, các con tự đóng vai tham gia trực tiếp vào việc mua bán hàng hóa phù hợp sở thích của các con. Bố mẹ hãy chuẩn bị cho các con một khoản tiền nho nhỏ mang theo để các con tham gia mua bán giống thực tế nhé!

  • Buổi 3: Diễn ra vào tuần 1/ tháng 2/ 2021.

Dựa trên những đồ con mua sắm được tại ‘’ Hội chợ Têt’’, các con sẽ có đầy đủ nguyên vật liệu phục vụ cho buổi gói bánh chưng đón Tết cổ truyền. Cô và các bé sẽ cùng nhau gói bánh chưng tại các phòng học hòa nhập. Buổi chiều, sau khi luộc bánh, các bé sẽ cùng thưởng thức những chiếc bánh chưng thơm nóng do chính tay mình làm.

Chương trình trị thực tế “ Hội chợ Tết Tân Sửu 2021”- Trải nghiệm để con tốt hơn! sẽ được các cô tổ chức đan xen vào các buổi học diễn ra trong ngày của các con.

Một “cơn mưa” kiến thức, kỹ năng và những điều mới mẻ trong không gian màu sắc đầy sáng tạo đang chờ đón các con!

 

CHÚNG MÌNH CÙNG CHỜ ĐÓN NHỮNG TIẾT HỌC THÚ VỊ, BỔ ÍCH VÀ ĐẦY HÀO HỨNG SẼ DIỄN RA TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ EM, DỊP TẾT 2021 NÀY NHÉ!

 

Kinh phí tham dự toàn bộ 3 buổi+ quà gửi về: Vui lòng liên hệ với Văn phòng để được hướng dẫn chi tiết.( phụ huynh vui lòng hoàn thành cho trẻ trước ngày 16/01/2021).

Trân trọng!

 

HỘI CHỢ TẾT TÂN SỬU 2021- TRẢI NGHIỆM ĐỂ CON TỐT HƠN!

Contact Me on Zalo
0912 218 692