Chuyên gia Nhật Bản tham quan mô hình giáo dục hòa nhập tại trung tâm

Đất nước Nhật Bản được công nhận và xây dựng rất rõ ràng, sự tỷ mỷ và chu đáo trong chương trình can thiệp và chăm sóc trẻ đặc biệt.
Đoàn tham quan Nhật Bản đến từ chương trình liên kết nghiên cứu và ứng dụng mô hình can thiệp Nhật phối kết hợp với Viện khoa học giáo dục- Tổ chức giới thiệu và tham quan mô hình can thiệp cho trẻ đặc biệt tại Việt Nam.
Trung tâm là một trong những cơ sở có đoàn đến tham quan, tìm hiều và học tập trao đổi kinh nghiệm và hợp tác về mô hình trong buổi giới thiệu này.

Đoàn tham quan đi hết các tầng học với mục đích tham khảo và cân đối lại cách bày trí, thiết kế phòng học, các quy trình và chế độ can thiệp cho trẻ tại một trung tâm.

Các bạn nhỏ không khỏi ngạc nhiên nhưng vô cùng thích thú bởi sự ân cần, nhẹ nhàng và gần gũi của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý- giáo dục đặc biệt
Đoàn thăm quan từng cơ sở, được thầy cô và các bạn nhỏ tiếp đón nhiệt tình, một vài bạn nhỏ thích thú chạy ra ôm luôn chuyên gia đòi những cái ôm ân cần và tình cảm.

Món bắp rang bơ này tạo cảm hứng và sự mới mẻ bất ngờ về những sản phẩm do chính tay các bạn nhỏ vừa làm sau hoạt động thực tế “Đầu bếp siêu nhỏ”.

Thực tế can thiệp tại trung tâm với việc phân chia trình độ khác nhau riêng biệt; cập nhật các phương pháp can thiệp mới và hiệu quả, áp dụng tâm vận động và cảm thụ âm nhạc – nghệ thuật khiến đoàn chuyên gia rất bất ngờ sau thực tế và những trao đổi chuyên môn với cô Giám đốc trung tâm.
Mặc dù diện tích không rộng như Nhật, nhưng việc tự thiết kế và sắp xếp các phòng học rất phù hợp và đầy đủ cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng của cô Giám đốc, chuyên gia Suzuki Yoshitakanói: “Tôi thực sự rất bất ngờ về vị Giám đốc còn trẻ này”.

Để lại những ấn tượng sâu sắc với đoàn chuyên gia qua thực tế trải nghiệm và trao đổi, tình cảm của các chuyên gia không chỉ thể hiện ở những món quà nhỏ sinh, những bức ảnh kỷ niệm, ở những cái bắt tay thân thiện và lời mời về những dự án, sự kết hợp giữa chuyên môn ở một đất nước quy môn và tiên tiến hứa hẹn đem lại những hiệu quả can thiệp tích cực cho các bạn nhỏ của chúng ta.

 

Contact Me on Zalo
0912 218 692