Cùng hòa mình các hoạt động trong tháng 11 của bé

Hoạt động dạy học nói chung, đặc biệt can thiệp nói riêng luôn cần khơi gợi những tò mò, thích thú của của trẻ. Nắm được đặc điểm đó, tại trung tâm, các thầy cô luôn thiết kế các hoạt động học thực tế ngay tại lớp học nhằm khơi gợi khả năng tư duy khám phá của trẻ.Tháng 11 trôi qua với các hoạt động thật hấp dẫn:

Hoạt động: “ Bé cùng cô làm muối vừng”:
Quay trở lại với với những món ăn quen thuộc, bình dị và rất dễ làm, muối vừng đã trở thành 1 trong những chủ đề học trong lớp trẻ Tiền Tiểu học với trình tự:


Buổi 1: Trẻ quan sát và nghe cô hướng dẫn làm
Buổi 2: Trẻ cùng cô làm
Buổi 3: Các bạn nhỏ cùng làm muối vừng mời cô.


Hoạt động mang lại nhiều thích thú và có tác dụng hữu ích trong việc can thiệp trẻ như:
Rèn khả năng quan sát, tập trung chú ý, tư duy nhận thức trong khi làm 1 món ăn
Rèn khả năng vận động, phối hợp các cơ quan chức năng trong khi làm( phới hợp tay chân, mắt, vận động tinh- vận động thô).
Phát triển các giác quan: bé được nếm vị mặn của muối, cảm nhận độ mềm của vừng lạc sau khi giã… các bé còn được thưởng thức chính món ăn mà mình làm sau buổi hoạt động ngoại khóa, giúp các bé hiểu hơn về hương vị của món ăn.

Sau những giờ làm bếp các con không chỉ được trang bị cho mình những kiến thức, những kỹ năng mềm cần thiết, mà còn nhận được rất nhiều niềm vui nụ cười luôn đọng trên môi mỗi bạn nhỏ.
Hoạt động khám phá khoa học:
Nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa, đây là hoạt động chỉ dành riêng cho nhóm trẻ học vào thứ 7 hàng tuần tại trung tâm.
Tháng 11 này, cô và các bạn cùng trải nghiệm hoạt động khám phá và quan sát: “Núi lửa phun trào”.

Đây là cơ hội để các bạn nhỏ được trải nghiệm thực tế nhằm góp phần phát triển trí lực và khả năng sáng tạo, bổ sung các kỹ năng kinh nghiệm. Đặc biệt khi nó làm giảm áp lực học tập, nâng cao hứng thú đi học, kích thích khả năng khám phú khoa học và các hiện tượng tự nhiên trong thế giới thực.

Quý phụ huynh hãy cùng chờ đón những hoạt động thú vị tiếp theo trong tháng 12 này nhé!

Contact Me on Zalo
0912 218 692