ĐÓN KHÔNG KHÍ GIÁNG SINH VỚI HOẠT ĐỘNG “ÔNG GIÀ NOEL TÍ HON” CÙNG CÁC CON

HOẠT ĐỘNG LÀM ÔNG GIÀ NOEL BẰNG LÕI GIẤY

Noel sắp đến gần, các bạn nhỏ ai cũng háo hức được đón ông già noel, đươc trang trí cây thông Noel cùng gia đình, bạn bè…Rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, đơn giản bố mẹ có thể cùng con thực hiện.

Cắt dán một chút thôi với lõi giấy tưởng như chỉ bỏ đi, bố mẹ sẽ có được ông già Noel nhỏ xinh dùng gắn cho hộp quà Noel hay treo trang trí cây thông Giáng sinh thêm hấp dẫn, sinh động.

Hãy cùng các con tự làm ông già Noel mang không khí Giáng sinh đến cho mọi người nào.

  1. Chuẩn bị

Lõi giấy vê sinh. giấy màu đỏ, kéo, bút dạ đen, keo dán và giấy a4 trắng

  1. Cách thực hiện

Bước 1: 

Cắt giấy màu thành dải hình chữ nhật dán bao quanh lõi giấy, dán kín giấy màu và cắt bỏ phần giấy thừa.

Ấn hai điểm đối diện trên miệng lõi giấy lõm vào 1cm, miết cho vết lõm xuôi dần sang hai nửa lõi giấy. Ở miệng lõi giấy đối diện bạn ấn bìa tương tự nhưng ở thế vuông góc với mép bìa đã gấp lõm phía trên

Bước 2: 

Bóp nhẹ nửa trên lõi giấy và dán chặt hai đầu nhọn của mép gập vào nhau, bạn nên đặt vào giữa phần dán một vòng dây nhỏ để tiện treo. Hai đầu nhọn của mép gập phía dưới được bẻ nhẹ sang hai bên làm bàn chân của ông già Noel.

Bước 3:

Cắt một mẩu giấy trắng hình tam giác dán lên lõi giấy làm mặt ông già Noel, vẽ trang trí cho khuôn mặt bằng những nét đơn giản. Dùng bút dạ tô một đai đen ngang giữa lõi giấy làm thắt lưng của Noel. Bạn tô cả màu đen cho hai bên bàn chân vờ làm ủng đen, gắn hạt cườm trắng hay quả bông nhỏ trên mũ Noel nữa nhé.

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng những lõi giấy tưởng như chỉ bỏ đi sẽ có thể được bạn hô biến thành những ông già Santa nhỏ xinh và dễ thương để đón Giáng sinh rồi. Dùng “ông già Noel lõi giấy” gắn theo hộp quà hay trang trí cây thông Noel đều rất sinh động!

Và đây là thành phẩm các con được tham gia và trải nghiệm vào hoạt động

Contact Me on Zalo
0912 218 692