DỰ ÁN HỌC TẬP VỚI HOẠT ĐỘNG “ GƯƠNG PHẢN CHIẾU” TẠI TRUNG TÂM

Ngay từ nhỏ chúng ta đã thấy hầu hết trẻ đều có sở thích soi gương. Một trong những lý do trẻ thích soi gương là bởi những hình ảnh tương phản mà trẻ nhìn thấy trong gương đặc biệt là gương mặt trẻ trong đó. Khoa học đã chứng minh chơi với gương hay soi gương giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng. Những lợi ích tuyệt vời có thể kể đến chính là kích thích não, phát triển thị giác; phát triển các kỹ năng vận động tinh; tăng sự tập trung và phát triển ngôn ngữ…

Trẻ nhỏ thường rất tò mò về thế giới xung quanh, gương giúp trẻ khơi dậy sự tò mò trong trẻ và thúc đẩy trẻ thực hành nhiều kỹ năng mới.

Chiếc gương sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ nếu chúng ta biết cách biến nó thành một hoạt động học hữu ích.  Hoạt động với “gương phản chiếu” tại trung tâm đã mang lại những lợi ích gì cho trẻ? Bố mẹ cùng tìm hiểu nhé!

  • Gương giúp trẻ tăng cường sự tập trung và các kỹ năng vận động tinh

Một điều chúng ta dễ dàng nhận thấy đó là gương giúp thu hút và tập trung ánh nhìn của trẻ. Trẻ càng tập trung vào thứ gì đó thì sự tập trung chú ý của trẻ càng phát triển. Nhất là khi trẻ làm các hành động trên khuôn mặt thì khi nhìn vào gương trẻ càng thấy thích thú.

Trẻ còn bị hấp dẫn bởi gương và muốn chạm tay, chỉ hay vỗ hoặc cầm/ nắm đồ vật trên gương. Điều đó giúp phát triển kỹ năng vận động tinh ở bàn tay và ngón tay đồng thời tăng cường sự phối hợp tay- mắt cho trẻ.

Contact Me on Zalo
0912 218 692