HOẠT ĐỘNG DÀNH CHO NÃO BỘ

1. Thể thao não bộ.
Đối với trẻ có nhu cầu đặc biệt, những hoạt động chuyển động về thể chất dành cho não bộ vô cùng quan trọng, giúp cho quá trình học tập tốt hơn, góp phần cải thiện sự chú ý: nghe, đọc, viết, tập trung, ghi nhớ, tổ chức và phối hợp vận động, tăng khả năng giao tiếp, tích hợp cơ thể và tâm trí…
Khi vận động, giúp các đường dẫn truyền thần kinh trong não được phát triển một cách tự nhiên.
Nghiên cứu đã chứng minh, đối với trẻ gặp khó khăn trong học tập, thiếu chú ý, tăng động, khuyết tật thể chất, tinh thần, khuyết tật cảm giác, rối loạn hành vi và rối loạn tâm lý.
Thông qua các buổi trị liệu cùng các bài tập não bộ dành cho trẻ, mang lại lợi ích và kết quả tích cực trong các lĩnh vực: đọc, viết, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp, kĩ năng xã hội, toán học, trí nhớ và sự tập trung.
Ngoài ra cung cấp các kỹ năng cảm giác: thị giác, thính giác, cân bằng và phối hợp vận động.
Điều đó giúp trẻ giảm thách thức, giảm căng thẳng và có thể chịu được căng thẳng trong các tình huống xã hội.
2. Trục thể thao não bộ.

– Trục giao tiếp: mô tả mối quan hệ giữa hai bán cầu não, cần thiết trong kỹ năng đọc, viết và giao tiếp (điều cần thiết để lập trình kỹ năng vận động và tư duy cùng một lúc).
– Trục tập trung: mô tả mối quan hệ giữa phía trước và phía sau của não, ảnh hưởng đến sự hiểu biết, hấp thụ và tích hợp thông tin mới với kinh nghiệm cũ.
– Trục cân bằng: trung tâm đến mối quan hệ giữa các phần trên và dưới của não. Trung tâm cho phép cân bằng giữa cảm xúc và suy nghĩ, giúp làm dịu và bình tĩnh.
 3. Các bài tập dành cho não bộ (các bài tập cốt lõi). 

(Kĩ thuật viên Nguyễn Thị Dịu – TRUNG TÂM GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ EM )

     Các bạn nhỏ tham gia các hoạt động phát triển não bộ tại cơ sở 2  số 6-8 ngách 52/2 phố Yên Lạc, Vĩnh Tuy 

 

 

Contact Me on Zalo
0912 218 692