Hoạt động học thực tế:” bé làm bánh trôi”- cùng bé học về tết hàn thực mùng 3/3 âm lịch!

HOẠT ĐỘNG HỌC THỰC TẾ” BÉ LÀM BÁNH TRÔI’’
CÙNG ĐÓN TẾT HÀN THỰC!

‘’ Vào ngày Tết Hàn thực 3/3( âm lịch) hàng năm, mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết này.
Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng Tết Hàn thực của người Việt vẫn mang những sắc thái riêng, mang đậm chất Việt.Vào ngày mùng 3/3 âm lịch hằng năm, người dân đều ăn đồ nấu chín để nguội với tấm lòng thành kính nhất nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất.
Cũng có tích kể lại rằng bánh trôi bánh chay có từ thời Hùng Vương và tục làm hai thứ bánh này để nhắc nhớ về sự tích “bọc trăm trứng” của Âu Cơ. Trăm viên bánh nhỏ tượng trưng cho trăm quả trứng của Đức Lạc Long Quân. Bánh trôi tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con lên rừng theo mẹ. Bánh chạy tượng trưng cho 50 quả trứng nở ra thành 50 người con theo cha xuống biển.
Và những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Với mùi thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.’’
Những thông tin này thật thú vị phải không các bạn nhỏ chúng mình!
Vào ngày này, tại TRUNG TÂM GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ EM theo truyền thống cũng vậy, trung tâm sẽ tổ chức hoạt động ‘’ Bé làm bánh trôi’’ cho các con cùng tham gia không khí ngày Tết Hàn thực, qua đó học được rất nhiều kỹ năng- bài học bổ ích, thiết thực và được nghe các cô kể về các sự tích rất thú vị mang đậm chất Việt Nam nhé!
Với những nguyên liệu vừa sạch, vừa thơm ngon, các con sẽ vừa học- vừa làm dưới sự hướng dẫn của các cô, ra thành phẩm lại còn được cùng nhau măm măm nữa chứ! Còn gì thích thú bằng nữa nhỉ!
Buổi học sẽ diễn ra trong hai ngày: Thứ 3( 17/4) và Thứ 4( 18/4) với hai trung tâm!
BỐ, MẸ HÃY CHO CON ĐI HỌC ĐÚNG GIỜđể không bỏ lỡ một hoạt động học mà các con rất hào hứng, mong chờ này nhé!

 

 

 

 

Contact Me on Zalo
0912 218 692