Hoạt động học thực tế- buổi 1: bé tự làm sản phẩm trang trí ngày tết- 2018

HOẠT ĐỘNG HỌC THỰC TẾ: ’’TRANG TRÍ NGÀY TẾT’’- 2018

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là ‘’ Hội chợ Tết cho bé- 2018’’ diễn ra rồi, cô và trò Trung tâm giáo dục hòa nhập trẻ em cùng háo hức chuẩn bị cho một hội chợ ý nghĩa với nhiều trải nghiệm, bài học mới mẻ đối với các con.

Như đã nêu trong chương trình học chủ đề’’ Hội chợ Tết cho bé’’ gồm ba buổi:

► Buổi 1: Bé tự làm sản phẩm trang trí ngày Tết.

► Buổi 2: Bé đi mua sắm chợ Tết.

► Buổi 3: Bé gói bánh chưng đón Tết.

Tuần 3 tháng 1 năm 2018, các con đã hoàn thành xong buổi 1: Bé tự làm sản phẩm trang trí ngày Tết. Trong những tiết học, các cô hướng dẫn cho các con từ cách cầm bút, cầm dụng cụ để chấm màu, vẽ lên những màu sắc như thế nào, hình dáng ra sao…để hoàn thiện những tấm thiếp, tranh vẽ trang trí hết sức lung linh, đáng yêu; hay cách cắt dán, gập giấy thế nào để tạo ra những con vật ngộ nghĩnh từ giấy bìa hoặc kỳ công hơn là các con được học nhận biết, cảm nhận các loại hạt( đỗ đen, đỗ xanh, vừng, hạt gạo…) từ đó các cô chỉ cho các con rắc hạt lên hồ để tạo thành những bức tranh sáng tạo từ hạt rất đẹp mắt.

Các con nhà mình hết sức chăm chú, hào hứng, thích thú khi nhìn các cô làm mẫu và bổ ích hơn nữa là các con được tận tay làm các khâu để tạo ra sản phẩm: cầm bút, chấm màu, gập giấy, cầm nắm các loại hạt… Có bạn thích quá đến mức: tự động vỗ tay hoan hô khi nhìn thấy cô làm mẫu xong một chú thỏ đáng yêu từ giấy bìa, có bạn tình cảm hơn lại ôm tấm thiệp vào lòng vuốt vuốt, còn có bạn lớn hơn chút thì ‘’ Wao, đẹp thế cô ơi!’’. Rất nhiều cảm xúc và hoạt động học lý thú, bổ ích cho các con được diễn ra trong buổi học, nâng cao tinh thần học tập của các con cũng như củng cố các kỹ năng mà cô đã dạy dưới hình thức hoàn toàn mới mẻ nhưng lại rất ý nghĩa và thực tế!

Toàn bộ những sản phẩm cô cùng trò làm được trong buổi học, sẽ được sử dụng trưng bày trong các gian hàng’’ Đồ của bé’’ tại ‘’ Hội chợ Tết- 2018’’ điều này góp phần làm nên một hoạt động học thực tế không kém phần hào hứng, bổ ích và độc đáo với không gian học sống động, màu sắc giúp các con tư duy, tạo hứng khởi học tập. Chúng mình cùng chờ đón Buổi học 2: ‘’ Bé đi mua sắm chợ Tết’’ được diễn ra trong tuần 4 tháng 1 năm 2018 sẽ đặc biệt như thế nào nhé?!

Contact Me on Zalo
0912 218 692