” Hội chợ tết cho bé”- 2018

‘’HỘI CHỢ TẾT CHO BÉ’’- 2018

‘’Khi cái giá rét lạnh lẽo của mùa đông dần dần tan biến, những nụ hoa dần hé nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới đầy sức sống, tươi vui đang tràn về. Tất cả lại cùng đưa tiễn năm cũ và hân hoan, phấn khởi đón chào một năm mới đang đến với mong muốn cho mọi người, mọi nhà đều được sống trong an lành, hạnh phúc. Năm mới đến gắn liền với Tết- cái Tết cổ truyền của dân tộc. Đã bao đời nay, Tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của dân tộc Việt Nam. Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, cùng trao cho nhau những lời chúc chân thành, ấm áp!’’…

Tại ngôi nhà TRUNG TÂM GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ EM, để hưởng ứng tinh thần, chào đón không khí Tết cổ truyền sắp tới và để các con hòa mình vào niềm vui Tết đến cùng trải nghiệm mới mẻ, bổ ích- vào cuối tháng 01/ 2018 và tháng 02/ 2018, Trung tâm tổ chức chương trình học với chủ đề: ‘’Hội chợ Tết cho bé’’.

Chương trình học sẽ được thực hiện thành ba buổi học với nội dung như sau:

♦ Buổi 1: Bé tự làm sản phẩm trang trí ngày Tết.
♦ Buổi 2: Bé đi mua sắm chợ Tết.
♦ Buổi 3: Bé gói bánh chưng đón Tết.

Thời gian dự kiến của các buổi học và chi tiết như sau:

► Buổi 1: Diễn ra vào tuần 3/ tháng 1/ 2018.

Các cô sẽ hướng dẫn cho các con tự làm đồ trang trí ngày Tết như: làm hoa, cành đào, cành mai, phong lì xì, tranh vẽ… Những tiết học sẽ được thực hiện trong giờ nhóm hoặc giờ cá nhân của trẻ. Những sản phẩm cô cùng các con làm được trong buổi học này sẽ sử dụng để trang trí cho ‘’ chợ Tết’’ ở buổi học 2 thêm lung linh, và thật ý nghĩa vì đó là những đồ trang trí do chính tay các con tự làm ra!

► Buổi 2: Diễn ra vào tuần 4/ tháng 2/ 2018.

Một ‘’Hội chợ Tết’’ vô cùng sôi động, lý thú, nhiều màu sắc với những sản phẩm’’ handmade by các con’’ sẽ được tổ chức tại hội trường tầng 5- Trung tâm 2. Lần lượt các lớp sẽ tham gia đi chợ Tết để mua sắm những thứ mà các con thích được trưng bày cuốn hút tại 4 gian hàng:
♦ Gian hàng ‘’ chợ Tết’’.
♦ Gian hàng ‘’ Xin chữ thầy Đồ’’.
♦ Gian hàng ‘’ Trò chơi dân gian và vẽ tranh sáng tạo’’.
♦ Gian hàng’’ Trang trí mâm ngũ quả và cây đào’’.
Ở buổi học này, các con tự đóng vai tham gia trực tiếp vào việc mua bán hàng hóa phù hợp sở thích của các con. Bố mẹ hãy chuẩn bị cho các con một khoản tiền nho nhỏ mang theo để các con tham gia mua bán giống thực tế nhé!

►Buổi 3: Diễn ra vào tuần 1/ tháng 2/ 2018.

Dựa trên những đồ con mua sắm được tại ‘’ Hội chợ Têt’’, các con sẽ có đầy đủ nguyên vật liệu phục vụ cho buổi gói bánh chưng đón Tết cổ truyền. Cô và các bé sẽ cùng nhau gói bánh chưng tại các phòng học hòa nhập. Buổi chiều, sau khi luộc bánh, các bé sẽ cùng thưởng thức những chiếc bánh chưng thơm nóng do chính tay mình làm.

Sau chương trình học’’ Hội chợ Tết cho bé’’, sẽ có những phần quà nhỏ xinh để bé mang về tặng bố mẹ!

CHÚNG MÌNH CÙNG CHỜ ĐÓN NHỮNG TIẾT HỌC THÚ VỊ, BỔ ÍCH VÀ ĐẦY HÀO HỨNG SẼ DIỄN RA TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ EM, DỊP TẾT 2018 NÀY NHÉ!

 

 

 

Contact Me on Zalo
0912 218 692