Hội chợ tết cho bé xuân kỷ hợi 2019

‘’HỘI CHỢ TẾT CHO BÉ’’- 2019

“Đã bao đời nay, Tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của dân tộc Việt Nam. Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, cùng trao cho nhau những lời chúc chân thành, ấm áp!’’…
Tại ngôi nhà TRUNG TÂM GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ EM, để hưởng ứng tinh thần, chào đón không khí Tết cổ truyền sắp tới và để các con hòa mình vào niềm vui Tết đến cùng trải nghiệm mới mẻ, bổ ích- vào cuối tháng 01/ 2019, Trung tâm tổ chức chương trình học với chủ đề: ‘’Hội chợ Tết cho bé’’xuân Kỷ Hợi- 2019.

Chương trình học sẽ được thực hiện thành ba buổi học với nội dung như sau:
Buổi 1: Bé tự làm sản phẩm trang trí ngày Tết.
Buổi 2: Bé đi mua sắm chợ Tết.
Buổi 3: Bé gói bánh chưng đón Tết.
Thời gian dự kiến của các buổi học và chi tiết như sau:
Buổi 1: Diễn ra vào tuần 2/ tháng 1/ 2019.
Các cô sẽ hướng dẫn cho các con tự làm đồ trang trí ngày Tết như: làm hoa, cành đào, cành mai, phong lì xì, tranh vẽ… Những tiết học sẽ được thực hiện trong giờ nhóm hoặc giờ cá nhân của trẻ. Những sản phẩm cô cùng các con làm được trong buổi học này sẽ sử dụng để trang trí cho ‘’ chợ Tết’’ ở buổi học 2 thêm lung linh, và thật ý nghĩa vì đó là những đồ trang trí do chính tay các con tự làm ra!
Buổi 2: Diễn ra vào tuần 3+ 4/ tháng 2/ 2019.
Một ‘’Hội chợ Tết’’ vô cùng sôi động, lý thú, nhiều màu sắc với những sản phẩm’’ handmade by các con’’ sẽ được tổ chức tại hội trường tầng 5- Trung tâm 2. Lần lượt các lớp sẽ tham gia đi chợ Tết để mua sắm những thứ mà các con thích được trưng bày cuốn hút tại 4 gian hàng:
♦ Gian hàng ‘’chợ Tết’’.
Mục đích: Quan sát, trải nghiệm thực tế, mua bán các đồ sử dụng trong đợt Tết âm lịch.

♦ Gian hàng “ ông đồ – câu đối Tết”
Mục đích:
Gian hàng mang tính chất mô phỏng và trưng bày cho học sinh quan sát và học đóng vai.
Lưu lại và dạy học sinh nét văn hóa cổ truyền của dân tộc với hoạt động: xin chữ đầu năm.
Trẻ được trải nghiệm, học nhận biết và rèn tập trung chú ý.

♦ Gian hàng “ Sách và đồ chơi Tết”
Gian hàng có sự kết hợp giữa đồ chơi và sách, truyện giúp các con có thể lựa chọn những sách con thích và mang lại những kiến thức giúp con khởi dậy trí tò mò, sự lựa chọn cho trẻ.

♦ Gian hàng “Lì xì, đèn lồng, pháo hoa Tết”
Toàn bộ các sản phẩm của gian hàng này đều được các bạn nhỏ làm dưới sự hướng dẫn của các cô vào buổi 1.
Thông qua hoạt động làm đồ dùng trang trí, trẻ rèn vận động tinh, phối hợp tay mắt, khả năng sáng tạo cũng như sự khéo léo

Ở buổi học này, các con tự đóng vai tham gia trực tiếp vào việc mua bán hàng hóa phù hợp sở thích của các con. Bố mẹ hãy chuẩn bị cho các con một khoản tiền nho nhỏ mang theo để các con tham gia mua bán giống thực tế nhé!
Buổi 3: Diễn ra vào tuần 4/ tháng 1/ 2019.
Dựa trên những đồ con mua sắm được tại ‘’ Hội chợ Têt’’, các con sẽ có đầy đủ nguyên vật liệu phục vụ cho buổi gói bánh chưng đón Tết cổ truyền. Cô và các bé sẽ cùng nhau gói bánh chưng tại các phòng học hòa nhập. Buổi chiều, sau khi luộc bánh, các bé sẽ cùng thưởng thức những chiếc bánh chưng thơm nóng do chính tay mình làm.


(Một số hình ảnh buổi hội chợ tết xuân Mậu Tuất 2018)
Sau chương trình học’’ Hội chợ Tết cho bé’’, sẽ có những phần quà nhỏ xinh để bé mang về tặng bố mẹ và trang trí ngày Tết.
CHÚNG MÌNH CÙNG CHỜ ĐÓN NHỮNG TIẾT HỌC THÚ VỊ, BỔ ÍCH VÀ ĐẦY HÀO HỨNG SẼ DIỄN RA TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ EM, DỊP TẾT 2019 NÀY NHÉ!

Contact Me on Zalo
0912 218 692