“HÔM NAY TÔI ĐI HỌC”

TÔI ĐI HỌC

“Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường.

Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.

Những ý tưởng ấy tôi chưa lần nào ghi lên giấy, vì hồi ấy tôi không biết ghi và ngày nay tôi không nhớ hết. Nhưng mỗi lần thấy mấy em nhỏ rụt rè núp dưới nón mẹ lần đầu tiên đến trường, lòng tôi lại tưng bừng rộn rã.

Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học”.

_tác giả: Nhà văn Thanh Tịnh_

CHÚC CÁC CON CỦA CÔ MỘT NĂM HỌC MỚI ĐẦY THÀNH CÔNG VÀ YÊU THƯƠNG! 

_Tập thể GV TRUNG TÂM GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ EM gửi lời chúc đến các con năm nay vào lớp 1- Các cô sẽ luôn đồng hành cùng con và bố mẹ để cùng vượt qua những khó khăn trên con đường học tập, hòa nhập của các con!

Contact Me on Zalo
0912 218 692