Ký sự một buổi học chuyên môn của giáo viên

Định kỳ hàng tháng, cuối mỗi giờ làm việc- khi các con đã ra về hết thì các cô dưới ngôi nhà Giáo dục Hòa nhập Trẻ em lại chuẩn bị lên phòng hội trường cho một buổi huấn luyện chuyên môn.
Người có con nhỏ thì tranh thủ về đón con lên học vì…không có ai trông.
Con học- mẹ cũng học.
Cô bầu bí, tranh thủ ăn thêm gì cho ấm bụng để dung nạp kiến thức.
Cả một hội trường giáo viên nhộn nhịp chuẩn bị, người lo chuẩn bị đồ ăn phụ, người phát tài liệu, người kê bàn ghế chuẩn bị chu đáo trước khi buổi học diễn ra.

Buổi học bắt đầu từ 18h30 – 21h hôm đó thì xong; nhưng dường như sự mệt nhọc của một ngày lao động không làm xua đi không khí thế và sự tập trung của 1 buổi học – nâng cao chuyên môn về lượng giá- đánh giá trẻ.
Như biết các mẹ còn phải tranh thủ bồi dưỡng thêm kiến thức, các bạn nhỏ cũng ngoan lắm, ngoan ngoãn nghiêm chỉnh ngồi trên bàn chơi với nhau, cùng chia sẻ đồ chơi cho dù trời đã tối muộn.

2 em nhỏ ngoan ngoãn ngồi chơi với nhau còn anh phải học bài đấy!

Vừa bước chân vào thang máy đưa những phụ huynh cuối cùng buổi họp phụ huynh dành cho các trẻ nhóm mẫu giáo N3, tôi bắt gặp ngay câu hỏi:

“Các cô làm gì mà đông thế em?”
“Dạ! Các cô đang chuẩn bị học chuyên môn chị ạ”.
“Ôi! Học muộn thế á em!” Các cô vất vả nhỉ? Công nhận vất vả”.

Nghề nào cũng đều đáng trân trọng vì nó đều cao quý; nhưng có lẽ nghề mà những người giáo viên đang đảm nhận can thiệp cho các trẻ đặc biệt có lẽ thực sự vất vả và cần sự kiên trì với tình yêu thương vô bờ bến.

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo
0912 218 692