LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA HỘI HỌA NGOÀI TRỜI VỚI CON YÊU

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA HỘI HỌA NGOÀI TRỜI VỚI CON YÊU

Những điều hữu ích của hoạt động Vẽ:

→ Tạo nên cấu trúc não

Vẽ là vận động phức hợp đòi hỏi sự phối hợp khéo léo của nhiều bộ phận trên cơ thể. Một hệ thần kinh tốt mới giúp trẻ điều khiển được tay, các nét vẽ, cách pha trộn màu sắc cũng giúp ích trong việc kích thích thị giác và não bộ.

→ Hình thành năng lực của não bộ

Được kích hoạt bằng các hoạt động sáng tạo như vẽ, trẻ có thể phát huy tối đa năng lực của não bộ, giúp cho hoạt động của não tốt hơn, trẻ sẽ thông minh hơn.

→ Phát triển trí tưởng tượng và óc sáng tạo

Trẻ vận dụng trí tưởng tượng của mình về những sự vật, sự việc trong thực tế mà trẻ đã thấy, đã nghe kể hoặc có thể là do trẻ tự nghĩ ra, từ đó trẻ cần tìm cách diễn đạt sáng tạo những hình ảnh trong đầu. Khi điều này được thực hiện thường xuyên sẽ giúp nâng cao trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ.

→ Phát triển vận động, rèn luyện sự khéo léo

Hoạt động vẽ là cách để trẻ học cách sử dụng đôi tay của mình một cách khéo léo, hổ trợ cho vận động tinh tế phát triển.

→ Phát triển khả năng tư duy đa chiều

Khi vẽ, trẻ sẽ nhìn nhận các sự vật, hiện tượng được cô hướng dẫn để phác họa lên bức tranh. Dần dần, trẻ sẽ được củng cố và phát triển khả năng quan sát, tư duy đa chiều. Điều này có tác động tích cực đến khả năng tư duy, học hỏi sau này.

→ Cơ hội để trẻ thể hiện cảm xúc, giúp trẻ vui vẻ, tự tin

Vẽ cũng giúp tăng trí tuệ cảm xúc và giúp trẻ phát triển khả năng thể hiện cảm xúc của mình. Đồng thời, khi được làm điều mình thích sẽ đem lại sự vui vẻ, thoải mái, tích cực, tự tin ở trẻ.

Ngoài ra, kết hợp Vẽ ngoài trời dưới ánh nắng thích hợp sẽ mang lại hiệu quả toàn diện rất bổ ích cho trẻ. Bố mẹ cùng điểm nhanh qua một số lợi ích phù hợp với trẻ nhà mình khi trị liệu cùng “Ánh nắng sớm”:

* Giúp cơ thể tạo ra vitamin D – chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với xương, tế bào máu và hệ thống miễn dịch của cơ thể. Giúp con có thể chất khỏe mạnh trong suốt quá trình can thiệp

* Ngủ ngon hơn vì đôi mắt cần ánh sáng để giúp thiết lập đồng hồ bên trong cơ thể. Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm sẽ giúp dễ ngủ hơn vào ban đêm. Điều này rất hữu ích với con bị rối loạn giấc ngủ. 

* Sức khỏe tinh thần và não bộ: Ánh nắng mặt trời giúp thúc đẩy chất serotonin có trong não, giúp giữ bình tĩnh, tích cực và tập trung. Điều này rất cần thiết với các con trong việc tập trung vào những hoạt động can thiệp thúc đẩy tính hiệu quả.

* Sức khỏe đôi mắt: Hấp thụ lượng ánh nắng mặt trời vừa phải giúp trẻ ít gặp vấn đề khi nhìn mọi vật ở khoảng cách xa (cận thị)- Với các con khi ra hòa nhập, vấn đề cận thị luôn là mối lo ngại của bố mẹ.

Bố mẹ cùng ngắm một số hình ảnh thích thú đến chăm chú của các con khi được Vẽ dưới thềm hoa hồng của trung tâm nhé ạ

Contact Me on Zalo
0912 218 692