NGÀY CHỦ NHẬT ĐẶC BIỆT – HOẠT ĐỘNG NGÀY CHỦ NHẬT

Sau một thời gian nghỉ dịch khá dài, các con đã được quay trở lại can thiệp và trị liệu cùng các cô tại TT. Mỗi ngày đến lớp, có biết bao hoạt động mới mẻ nối tiếp nhau đang chờ đón các con. Điều này giúp cho các con nhanh chóng đạt được các mục tiêu, chương trình can thiệp của mình. Đồng thời rút ngắn được khoảng cách con đường đua tới đích hòa nhập phía trước. Và đặc biệt hơn các con còn được tham gia lớp trị liệu ngày chủ nhật nữa. Với tinh thần đi trị liệu mà vui vẻ như đi chơi! Đi chơi mà được trị liệu.Các cô đã xây dựng và thiết kế ra một loạt các hoạt động vô cùng hấp dẫn để chào đón các con.  Các con đến lớp sẽ không hề bị mệt mỏi hay áp lực, mà được thỏa thích tham gia các hoạt động để khám phá thế giới cùng với cô và các bạn. Thông qua các hoạt động, các cô xây dựng, tổ chức đều hướng nhằm hướng tới mục đích:

– Tăng khả năng giao tiếp, tương tác với cô và bạn

– Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

– Phát triển ngôn ngữ mạch lạc và hội thoại một cách tự nhiên

– Phát triển năng lực tư duy ngôn ngữ cho trẻ.

– Phát triển nhận thức về môi trường xung quanh


 

Đầu tiên, chúng mình sẽ cùng nhau khám phá các ô cửa thần kỳ nhé! Các con ai cũng rất hồi hộp và háo hứng, tò mò mong muốn được phám phá những bí ẩn đằng sau cánh cửa kia! Rất thú vị phải không nào các con! Và bây giờ chúng ta hãy cùng nhau đọc câu thần chú nào! “Vừng ơi! Mở ra!”. Và khi cánh cử thần kỳ mở ra, là cả một thế giới tuổi thơ đang mở ra trước mắt các con với biết bao câu chuyện cổ tích, bao hình ảnh vừa gần gũi mà lại độc đáo, và vô cùng hấp dẫn. Các con đã đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, đặt ra rất nhiều các câu hỏi khác nhau. Cảm xúc chung nhất của cả lớp là vui vẻ, thoải mái và đưa ra một loạt câu bình luận, câu hỏi của mình và giao tiếp trong tình huống rất tự nhiên:  “Oah! Đẹp quá cô ơi!” , “Cái gì mà đẹp thế cô?” , “Có phải chiếu phim không cô?” . “Cô cho con mở cửa được không?”.

Hoạt động tiếp theo của chúng mình là hoạt động cắm trại. Các con được cùng nhau tìm hiểu khám phá các kỹ thuật dựng lều trại như thế nào, biết hỗ trợ giúp đỡ bạn để cùng nhau hoàn thành công việc của mình. Sau khi dựng lều trại xong, các con được tham gia các cuộc hội thoại tự nhiên và học được các kỹ năng xã hội cơ bản và cần thiết khi có khách tới chơi nhà, và phép lịch sự khi tới nhà người khác thông qua trò chơi : “khách tới chơi nhà”. Qua hoạt động, cô hướng dẫn các con biết sử dụng lời nói trong giao tiếp với bạn.

 

Ngoài ra các con còn được tham gia nhiều hoạt động chơi khám phá khác như các hoạt động trị liệu với cốc, một số hoạt động trị liệu âm nhạc khác nhằm giúp trẻ được thư thái, giảm stress, kích thích sự phát triển của não bộ.

Một ngày chủ nhật thật đặc biệt và nhiều ý nghĩa phải không các con? Sẽ còn nhiều điều thú vị và mới mẻ đang chờ đợi chúng ta ở những buổi chủ nhật tiếp theo nữa! Cô trò chúng ta sẽ cùng nhau viết lên những trang sách về ngày chủ nhật thật đặc biệt này nhé!

Contact Me on Zalo
0912 218 692