NHỮNG ĐIỀU BỐ MẸ NÊN LÀM ĐỂ PHÁT TRIỂN TƯ DUY CỦA BÉ

  1. Giải thích hành động: Phát triển khả năng hiểu và trả lời lại các chỉ dẫn của bé bằng cách khuyến khích con giải thích các bước để hoàn thành một công việc nào đó.
  2. Cho bé đi sở thú, thăm viện bảo tàng, thư viện: Những chuyến tham quan này là cách giúp bé tiếp xúc với những trải nghiệm mới và các hình thức học hỏi mới.
  3. Chơi ngoài trời mỗi ngày: Bé rất thích được khám phá thế giới, dù chơi trong sân nhà hay công viên, hoặc chỉ đi dạo một vòng quanh khu nhà. Bé có thể rèn luyện thể chất nhờ các hoạt động hằng ngày như đi bộ, chơi ngoài trời cùng các bé em khác hay chạy nhảy, chơi đùa…
  4. Khuyến khích bé luyện khéo tay: Các hoạt động phổ biến với bé ở độ tuổi này là cắt dán, xé dán, nặn đất sét, vẽ tranh. Sự kết hợp giữa các kỹ năng luyện cho đôi tay khéo léo kết hợp cùng óc sáng tạo là cách giúp tư duy của bé phát triển hơn.
  5. Tương tác khi đọc sách với bé: Khi đọc truyện cho con nghe, bạn hãy thu hút bé bằng các câu hỏi được đặt ra liên quan đến câu chuyện đang kể để bé phát triển tư duy.
  6. Vẽ và sáng tác các câu chuyện cùng bé: Khi bé vẽ một bức tranh, hãy khuyến khích con kể nội dung câu chuyện trong tranh. Mỗi đêm, trước giờ đi ngủ, bạn có thể sáng tác cho con nghe một câu chuyện lý thú theo trí tưởng tượng của riêng bạn và gợi ý để bé tham gia
Contact Me on Zalo
0912 218 692