RÈN LUYỆN THỂ LỰC TRONG VẬN ĐỘNG

Mọi sinh hoạt hàng ngày của trẻ khi ở nhà thường trông chờ vào sự giúp đỡ của  ông bà hoặc bố mẹ, nên sự phối hợp cơ thể trong sinh hoạt hàng ngày còn hạn chế.
– Do vậy nhóm KTV TT, đã lên ý tưởng và thiết kế các hoạt động có chọn lọc, một cách hệ thống trong các giờ trị liệu cá nhân, cho phù hợp với đặc điểm, kĩ năng nhận thức của từng trẻ.
– Điều đó giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, tăng cường trí nhớ, khả năng kiểm soát bản thân, kích thích giác quan mang lại sự hài hòa bình an cho tâm trí và sự tập trung thiền định tĩnh tại.
– Thông qua các hoạt động, với những tư thế kéo giãn uốn cong, vặn xoắn, hướng trẻ tới sự tập trung và kĩ năng phối hợp tự điều chỉnh vào cơ thể mình.
– Ngoài ra giúp trẻ phát triển hệ cơ lớn ( cơ ở tay – chân), điều đó thuận lợi cho quá trình phát triển cấu trúc cơ xương khớp được linh hoạt và dẻo dai hơn.
Đồng thời nâng cao sức chịu đựng và khả năng làm việc của hệ tuần hoàn, hệ thần kinh và hệ tiêu hóa, hoàn thiện tốt quá trình trao đổi chất.
Giúp trẻ chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các hoạt động học tập, vui chơi trong đời sống hàng ngày và hạn chế các hành vi ứng xử không phù hợp trong tương tác xã hội.

(Kĩ thuật viên Nguyễn Thị Dịu – Trung tâm giáo dục hòa nhập trẻ em )

                   

TƯ THẾ CÂY CẦU TRÊN SÔNG HÀN


Contact Me on Zalo
0912 218 692