SỰ KIÊN NHẪN- TRUNG TÂM VÀ PHỤ HUYNH

Đôi lời chia sẻ…

*****

Chăm sóc, giáo dục trẻ đặc biệt không đơn giản như các trẻ em khác, các cô phải kiên trì, nhẫn nại và yêu thương trẻ nhiều hơn vì đa số trẻ đều gặp khó khăn trong mọi lĩnh vực phát triển như ngôn ngữ, giao tiếp xã hội, nhận thức, tự phục vụ… Khi đó đòi hỏi các cô phải gần gũi với trẻ, chơi cùng trẻ, hiểu được trẻ muốn gì và không muốn gì, sau đó mới có thể dạy được trẻ, kiên trì thực hiện từng bước các kế hoạch trong lộ trình can thiệp đã được xây dựng cho trẻ.

Ngoài áp lực từ những trẻ chậm tiến bộ, Giáo viên, nhân viên cũng chịu áp lực từ phụ huynh các con. Giáo viên luôn đặt sự kiên trì lên trên hết để tiếp cận với trẻ đặc biệt và hoàn thành mục tiêu cho trẻ. Bên cạnh đó, sự kiên trì, hay đôi khi là chờ đợi từ phía Phụ huynh cũng rất cần thiết và cần điều chỉnh. Vì vậy, khi kết thúc giờ can thiệp, phụ huynh đến đón con, Trung tâm mong gia đình hiểu những điều sau và có cái nhìn thiện cảm với việc kiên trì, chờ đợi lâu hơn một chút để đón con về:

Người đón trẻ liên tục di chuyển các tầng khác nhau để đón trẻ lưu tại các nhóm lưu khác nhau không cùng tầng.

Có những trường hợp người đón trẻ đã gần xuống dưới sảnh tầng 1 mới nhận được thông báo qua bộ đàm có thêm trẻ về, khiến không thể ngay lập tức đưa trẻ vừa báo xuống kịp chuyến đó. Lúc này trẻ sẽ được đón ở chuyến kế tiếp. Hoặc bộ đàm báo có tiếp trẻ về, nếu tiện chuyến, người đón trẻ sẽ dừng lại để đón thêm.

Trường hợp bộ đàm mất tín hiệu tạm thời hoặc hết pin giữa chừng cũng khiến việc đón trẻ xuống bị gián đoạn, kéo dài thời gian hơn.

Có những chuyến chậm hơn bình thường bởi khi đón trẻ, phát sinh việc trẻ đang thay đồ, trẻ muốn uống nước, trẻ đi vệ sinh cá nhân, trẻ( lớn) quên áo khoác, trẻ thích nán lại chào/ bai- bai các bạn, trẻ không muốn về, muốn ở lại, cô phải thuyết phục trẻ trong một khoảng thời gian trẻ mới chịu về…

Trung tâm rất hiểu khi những trường hợp trên diễn ra, sẽ khiến việc đưa đón trẻ chẫm trễ một chút và khiến phụ huynh ngồi dưới sảnh tầng 1 phải chờ đợi. Người đón trả trẻ luôn cố gắng hạn chế sự chậm trễ nhất có thể để phụ huynh có thể đón con nhanh chóng. Trung tâm vô cùng buồn khi có những Phụ huynh khó chịu, thậm chí nghi ngờ, suy diễn sang các vấn đề tiêu cực khác khi con chưa được đưa xuống ngay, nhất là có sự trùng hợp thời điểm đưa xuống trẻ khóc hay có điều gì thay đổi nho nhỏ ở trẻ. Vì vậy, rất mong Phụ huynh thấu hiểu, thông cảm và kiên nhẫn từ những điều nhỏ bé này để kiễn nhẫn trong những điều lớn lao hơn.

Trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh đã lắng nghe!

Hà Nội, ngày 08 tháng 12 năm 2020

 Trung tâm giáo dục hòa nhập trẻ em

Contact Me on Zalo
0912 218 692