“SỰ TÍCH CÁC HOẠT ĐỘNG CHO CON”

Một phút hồi tưởng xin được bắt đầu:

………………………………………………………………

Hồi tưởng 1:

🌷 Tháng 7 với chủ đề” Bản thân ” các bạn nhóm của cô sẽ được học về các bộ phận trên cơ thể người, khám phá các giác quan, ngoài ra các con còn được học về ” Giới tính ” sự khác nhau giữa bạn trai, bạn gái ( về cơ thể , tính cách, sở thích…).
Đặc biệt hôm nay các con được cô giáo hướng dẫn cách sáng tạo mái tóc theo sở thích của riêng mình.
Từ những chất liệu đơn giản là sợi len, băng dính hai mặt và giấy trắng mà những nhà siêu mẫu tóc tí hon đã sáng tạo những bức tranh ngỗ nghĩnh đáng yêu đấy!”

Hồi tưởng 2:

🌷 “Tối qua dọn phòng thấy có mấy củ cà- rốt len mình móc dở dang vì không có thời gian tiếp tục mà bỏ đi thì tiếc, phí quá! Ngồi tần ngần một lúc, chị nghĩ hay là tận dụng nó để làm hđ cho các con học về chủ điểm nhóm nhể?! Đêm muộn, chị tháo hết len ra, cắt thành các sợi dài ngắn khác nhau để làm tóc, với băng dính hai mặt dán trên giấy vùng đầu của hình vẽ, thế là các con có hoạt động “ Siêu mẫu tóc tí hon”:):):) Thế là chị lên chương trình…!”
Các bạn nhóm chị thích thú hđ này lắm vì vừa khả năng của các bạn ấy. Để các bạn ấy tự vẽ thì hơi khó vì phải cầm tay hỗ trợ từng bạn, với hoạt động này thì bạn nào cũng đc tham gia hết, thỏa sức sáng tạo!”

Vâng ạ, đây là những dòng cô S nhóm TTH bộc bạch qua comment trong nhóm Giáo viên “ Tám chuyện xuyên lục địa” của Trung tâm đấy ạ( cô hay nói đùa nhóm như vậy.hihi). Cứ rảnh thời gian nào ngoài giờ làm việc, về nhà là các cô lại cùng trò truyện, trăn trở về những thiên thần đặc biệt của Trung tâm: Về bé T, bé N hôm nay tiến bộ như thế nào, bạn K đang gặp vấn đề ra sao, cần cô hỗ trợ điều chỉnh những gì, bé A bị ốm hôm nay học ỉu xìu, khổ thân…hay như: làm hoạt động gì mà mới lạ hỗ trợ kiến thức cho các con nhiều mà lại khiến các con hào hứng nhỉ?!…blabla…🙂

Trong suy nghĩ mong muốn mang đến cho các con những giờ can thiệp hay, bổ ích mà hoạt động “ Siêu mẫu tóc tí hon” đã ra đời đấy ạ. Với mục đích:

– Học về chủ đề “ Bản thân”: giới thiệu về các bộ phận cơ thể, khám phá các giác quan và các chức năng, liên hệ thực tế…

– Giáo dục giới tính: phân biệt nam/ nữ, cơ thể- sự khác nhau giữa người khác giới, bảo vệ bản thân, tính cách, sở thích, cảm xúc, những điều nên/ không nên làm đối với cơ thể…

Các con sẽ phát triển và củng cố được những kiến thức thông qua hoạt động này một cách rất tự nhiên, dễ hiểu nhưng không kém phần sáng tạo giúp kích thích sự hào hứng khám phá và ghi nhớ của các con!

                    

                                


_ Các con chăm chú chăm chú, lấy lấy, dán dán🙂 rất thích thú ạ!_

 

Contact Me on Zalo
0912 218 692