Tầm quan trọng của việc chơi đóng vai – chơi giả vờ – PRETEND PLAY

Tầm quan trọng của việc chơi đóng vai – chơi giả vờ – PRETEND PLAY❤️
Chơi theo trí tưởng tượng xây dựng các kỹ năng phát triển của trẻ nhỏ của bạn. 🧑‍🌾👷👮🏻👸🦸‍♂️🧚‍♀️🧜‍♂️🐥🐰🐶
☘Trẻ nhỏ học bằng cách tưởng tượng và làm. Bạn đã bao giờ nhìn con mình nhặt một viên đá và giả vờ đó là một chiếc ô tô đang phóng to, hoặc nhảy Lego qua bàn như thể đó là một người hoặc một chú thỏ? Con bạn đang sử dụng một đối tượng để đại diện cho một thứ khác trong khi cho nó hành động và chuyển động. Nhưng trò chơi giả vờ này không hề đơn giản như bạn tưởng tượng. Quá trình giả vờ xây dựng các kỹ năng trong nhiều lĩnh vực phát triển thiết yếu.
❌Kỹ năng ngôn ngữ
Bạn đã bao giờ lắng nghe khi con bạn tham gia vào trò chơi tưởng tượng với đồ chơi hoặc bạn bè của mình chưa? Bạn có thể sẽ nghe thấy một số từ và cụm từ mà bạn không bao giờ nghĩ rằng anh ấy biết! Trên thực tế, chúng ta thường nghe thấy những lời nói của chính mình được phản ánh trong quá trình chơi đùa của trẻ nhỏ. Trẻ em có thể bắt chước mẹ, cha và giáo viên một cách hoàn hảo! Chơi giả vờ giúp con bạn hiểu được sức mạnh của ngôn ngữ. Ngoài ra, bằng cách giả vờ chơi với những người khác, trẻ học được rằng các từ mang lại cho minh phương tiện để diễn lại một câu chuyện hoặc tổ chức chơi. Quá trình này giúp con bạn tạo ra mối liên hệ giữa ngôn ngữ nói và viết – một kỹ năng sau này sẽ giúp trẻ học đọc.
❌Kỹ năng xã hội và tình cảm
Khi con bạn tham gia vào trò chơi giả vờ (hoặc kịch), trẻ đang tích cực thử nghiệm các vai trò xã hội và tình cảm trong cuộc sống. Thông qua trò chơi hợp tác, trẻ học cách thay phiên nhau, chia sẻ trách nhiệm và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Khi con bạn đóng giả các nhân vật khác nhau, con bạn có kinh nghiệm “đi trong giày của người khác”, điều này giúp dạy kỹ năng phát triển đạo đức quan trọng là sự đồng cảm. Việc trẻ nhỏ nhìn thế giới theo quan điểm vị kỷ của chúng là điều bình thường, nhưng thông qua quá trình trưởng thành và chơi hợp tác, con bạn sẽ bắt đầu hiểu được cảm xúc của người khác. Trẻ cũng xây dựng lòng tự trọng khi phát hiện ra mình có thể trở thành bất cứ điều gì chỉ bằng cách giả vờ!
❌Kỹ năng tư duy
Chơi giả cung cấp cho con bạn nhiều vấn đề cần giải quyết. Cho dù đó là hai đứa trẻ muốn đóng cùng một vai hay đang tìm kiếm vật liệu phù hợp để làm mái nhà cho nhà vui chơi, con bạn cần có những kỹ năng tư duy nhận thức quan trọng mà trẻ sẽ sử dụng trong mọi khía cạnh của cuộc sống, bây giờ và mãi mãi.
✍Con bạn có thích chơi đùa một chút không? Tuyệt quá! Một số nhà nghiên cứu về sự phát triển não bộ sớm tin rằng kiểu chơi này giúp phát triển phần não (thùy trán) điều chỉnh hành vi. Vì vậy, thay vì lo lắng rằng loại hoạt động này sẽ khuyến khích trẻ hành động, hãy yên tâm rằng trong một tình huống được giám sát, chơi nhà thô thực sự có thể giúp con bạn học các kỹ năng tự điều chỉnh cần thiết để biết cách thức và thời điểm chơi loại hình này là thích hợp.
✌Nuôi dưỡng trí tưởng tượng
Để khơi dậy thế giới tưởng tượng của trẻ mẫu giáo. Bạn có thể bao gồm:
• Các thùng nhựa lớn, các khối bìa cứng hoặc một hộp rỗng lớn để tạo “ngôi nhà”
• Quần áo, giày dép, ba lô, mũ nón cũ
• Điện thoại cũ, danh bạ, tạp chí
• Dụng cụ nấu ăn, bát đĩa, hộp nhựa đựng thức ăn, khăn ăn để bàn, hoa lụa
• Thú nhồi bông và búp bê đủ kích cỡ
• Các mảnh vải, chăn, hoặc khăn trải giường cũ để làm trang phục hoặc pháo đài
• Các tài liệu phù hợp với chủ đề như bưu thiếp, vé máy bay đã qua sử dụng, tiền xu nước ngoài và ảnh cho một chuyến đi nghỉ giả vờ
• Viết tài liệu để nhận tin nhắn điện thoại, để lại ghi chú và lập danh sách mua sắm
Contact Me on Zalo
0912 218 692