Thông báo đổi mới các phòng chức năng năm 2018

Kính gủi quý phụ huynh trung tâm Giáo Dục Hòa Nhập trẻ Em!

Trước hết, trung tâm GDHNTE xin chân thành cám ơn sự tin tưởng tuyệt đối của quý phụ huynh học sinh trong suốt thời gian vừa qua.
Hơn 15 năm hoạt động, trung tâm đã tiếp bước cho rất nhiều trẻ tốt nghiệp ra hòa nhập cùng các bạn bè đồng trang lứa; cùng với đó là những bước tiến mạnh mẽ về quy mô trường lớp, chất lượng can thiệp với các chương trình khác nhau như: Chương trình can thiệp cá nhân, chương trình can thiệp nhóm( nhóm nhỏ 2-3 bạn, nhóm 4-5 bạn, nhóm lớn), chương trình PHCN, chương trình hỗ trợ Tiền Tiểu học, Tiểu học, THCS, hỗ trợ tâm lý cho trẻ hòa nhập xã hội kém, chương trình hướng dẫn chuyên môn phu huynh, các hoạt động góc, hoạt động sáng tạo,…
Trung tâm càng khẳng định được uy tín, chất lượng trong lĩnh vực can thiệp toàn diện cho trẻ đặc biệt và nhận được sự tin tưởng của các quý phụ huynh
Nhằm nâng cao chất lượng can thiệp, phục vụ nhu cầu học tập – đổi mới chương trình giảng dạy phù hợp hơn, bắt đầu từ tháng 2.2018, trung tâm mở rộng thêm một số các chương trình và phòng chức năng như sau:

1) Phòng “ Trị liệu âm nhạc”
– Phòng học Trị liệu âm nhạc được triển khai với diện tích phòng học đạt gần 100m2, các thiết bị hiện đại cùng chương trình học hấp dẫn hưa hẹn sẽ tác động trực tiếp nhằm kích thích khả năng cảm thụ của mỗi trẻ.
– Trong thời gian vừa qua, trung tâm đã chuẩn bị, lên chương trình và áp dụng thử với các nhóm học sinh khác nhau và nhận thấy những tác dụng đặc biệt. Trong tháng 3/ 2018 chương trình học sẽ được áp dụng chính thức tại trung tâm.
Phòng được đặt tại trung tâm 2

Thí điểm thực hiện tiết học cảm thụ âm nhạc tại trung tâm

2) Phòng Tâm vận động
Tâm vận động là phương pháp hỗ trợ trẻ rất mới, “tìm cách nâng đỡ xúc tác tiến trình phát triển của trẻ em trong đời sống tâm lý và tình cảm bằng cách dựa vào những vận động cơ thể để tác động, hay sử dụng những năng lực của cơ thể để can thiệp giúp trẻ thay đổi các hành vi rối loạn bằng cách hành vi có chủ địch”- Bernard Aucoturier.

Mô hình phòng tâm vận động sẽ được đặt tại tầng 6- trung tâm 2

3) Phòng trị liệu giác quan
Trị liệu giác- PP nhằm tăng cường khả năng hoạt hoá các hành vi, nâng cao thể lực, củng cố các hành vi tích cực, giảm thiểu các hành vi tiêu cực, nâng cao khả năng tập trung chú ý. Trị liệu này đã có từ rất lâu tại trung tâm nhưng luôn được đổi mới và trang bị đầy đủ nhằm đạt chất lượng can thiệp hiệu quả nhất cho học sinh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo
0912 218 692