TIẾT HỌC: KHÁM PHÁ SINH VẬT BIỂN QUA HOẠT ĐỘNG CÂU CÁ

Trẻ nhỏ có sự tò mò tự nhiên ngay từ khi mới sinh ra. Tuy nhiên một số trẻ gặp vấn đề về rối loạn phát triển lại tỏ ra “ thờ ơ”, “ ít quan tâm” tới thế giới xung quanh. Để kích thích sự tò mò cũng như hứng thú học tập cho trẻ các cô sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác nhau cho trẻ. Và tuần này các con đã được khám phá những “ sinh vật biển nhiều màu sắc” trong hồ bơi qua hoạt động câu cá với đầy sự thích thú trong một không gian mới mẻ trên tầng 7.

Hoạt động câu cá không chỉ giúp trẻ phát triển đa giác quan mà còn mang đến cho trẻ những trải nghiệm thú vị: Trẻ không chỉ tự do câu cá mà còn có thể bắt cá; vợt cá và cảm nhận dòng nước mát lành từ đôi tay ( thuỷ trị liệu một phần cơ thể). Hoạt động này cũng mang lại nhiều tác dụng cho trẻ như:

  • Trẻ sẽ được rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay và sự nhanh nhạy quan sát của đôi mắt.                        
  • Giúp trẻ rèn luyện sự kiên nhẫn, tập trung: bé cần tập trung cao độ để đạt được mục đích câu được cá. Do vậy, nếu trẻ nào hiếu động thì càng nên chơi trò chơi này để tăng cường sự tập trung.
  • Là một cách tuyệt vời để trẻ khám phá thế giới xung quanh. Trẻ được tìm hiểu; khám phá về thế giới sinh vật dưới nước với nhiều loài cá khác nhau; với những chú tôm; những con bạch tuộc; sao biển… Bên cạnh đó, đồ chơi câu cá với nhiều màu sắc nổi bật, bắt mắt sẽ giúp bé nhận biết hình dáng cũng như các màu sắc cơ bản.
  • Giúp trẻ có tính hòa đồng hơn khi chơi cùng các bạn. Trẻ học được cách chia sẻ lượt chơi hoặc phối hợp cùng nhau thực hiện hoạt động.

Dưới đây là một số hình ảnh mà trẻ tham gia hoạt động tại trung tâm

Contact Me on Zalo
0912 218 692