TRUNG THU YÊU THƯƠNG TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ EM

...Nhớ về mùa trăng tròn đoàn viên tại Trung tâm Giáo dục Hòa nhập Trẻ em…!
Mỗi năm, cứ độ cúc nở hoa, mùi hương của cốm mới là chúng ta biết mùa thu đã về. Cũng là dịp Trung tâm GDHNTE chuẩn bị các hoạt động ngoại khóa cho trẻ nhân dịp Tết Trung thu. Các cô cho các con tham gia một chuỗi các hoạt động để tìm hiểu về ngày Tết đoàn viên của dân tộc: Từ việc làm đèn lồng, làm bánh nướng bánh dẻo, xếp mâm hoa quả bày cỗ đến hoạt động rước đèn Trung thu rồi phá cỗ trông trăng cho các con.
Hoạt động đầu tiên là hoạt động làm đèn lồng. Các con quan sát các cô làm mẫu sau đó được các cô hướng dẫn cách cắt giấy và dán đèn lồng. Mỗi bạn sẽ tự tay mình làm được một chiếc đèn lồng xinh xắn và đáng yêu của mình.
Thông qua hoạt động, các con được rèn nhiều về vận động tinh, sự khéo léo của đôi bàn tay, rèn khả năng phối hợp tay mắt cho trẻ. Rèn khả năng tập trung, lắng nghe và quan sát, bắt chước cô trong môi trường loãng. Khả năng nghe hiểu và phát triển ngôn ngữ diễn đạt của trẻ nhiều hơn.
Hoạt động thứ 2 là hoạt động làm bánh Trung thu. Các con được ngồi quây quần bên cô quan sát các cô làm mẫu sau đó cô cho lần lượt từng bạn lên trải nghiệm hoạt động này cùng các cô. Cô cầm tay hỗ trợ các con từ khâu lấy bột khô xoa vào khuôn bánh, rồi lấy bột bánh dẻo cho vào khuôn và tạo hình bánh mà con thích. Có bạn thích bánh hình ngôi sao, bạn thích bánh hình con cá chép, có bạn lại thích bánh của mình có hình bông hoa….
Các con rất vui khi tham gia hoạt động trải nghiệm này. Đồng thời, các con lĩnh hội thêm được rất nhiều kiến thức mới: biết nguyên liệu làm bánh, dụng cụ để làm ra bánh, biết cách làm ra bánh như thế nào. Các con có sự chú ý quan sát và đã tìm ra được câu trả lời cho hàng loạt câu hỏi đặt ra trong đầu trẻ: Bánh gì trong ngày Tết Trung thu? Bánh này làm từ bột gì? Cách làm như thế nào?
Hoạt động tiếp theo vô cùng vui nhộn và bổ ích cho các con đó là hoạt Vui tết Trung Thu cùng bé: Các con được tham gia rước đèn trung thu, được xem múa lân, múa rồng; và được phá cỗ trung thu. Nhiều bạn được tham gia lần đầu nên còn nhiều bỡ ngỡ nhưng vô cùng vui vẻ và hứng thú. Đây sẽ là những kỷ niệm đẹp của các con.
Đây là một mùa Trung thu vô cùng đáng nhớ của các con; các con được tham gia trải nghiệm một chuỗi các hoạt động từ đầu tháng tới cuối tháng để được tìm hiểu khám phá nhiều điều thú vị về ngày Tết đoàn viên của dân tộc.

Trung thu yêu thương 2020_ Trung thu của ấm áp, bổ ích, một chút bỡ ngỡ nhưng đầy tiếng cười!
_GVTTGDHNTE_
Contact Me on Zalo
0912 218 692