HOẠT ĐỘNG CHỦ NHẬT “Vòng tay ước mơ”

 

Theo thống kê của Bộ Tài nguyên & Môi trường thì mỗi năm, Việt Nam thải ra môi trường 1,8 triệu tấn rác thải nhựa, trong đó có 0,28 triệu – 0,73 triệu tấn thải ra biển (tức là chiếm khoảng 6% tổng rác thải nhựa ra biển của toàn thế giới). Với thực trạng xả rác thải nhựa như vậy, chẳng mấy chốc Việt Nam sẽ chìm trong biển rác nhựa và phải đối mặt với nguy cơ “ô nhiễm trắng” trầm trọng. 

Hưởng ứng tuần lễ “ Đồ tái chế” do Trung tâm phát động, cô cùng các bạn tham gia dự án Ngày chủ nhật đặc biệt cùng nhau làm những chiếc vòng handmade thật xinh từ ống mút đã qua sử dụng.

Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên vật liệu: những chiếc ống mút các bạn nhỏ đã sử dụng được thu gom , rửa/ khử trùng sạch sẽ và để ráo nước.

Tiếp theo dùng kéo cắt nhỏ từng đoạn dài khoảng 0,5 cm, trộn lẫn các màu và cắt những đoạn dây thừng nhỏ, có cột sẵn một đầu.

Các bạn nhỏ sẽ cùng ngồi, cầm dây xâu theo màu tùy thích. Rất nhiều bạn tốt có thể độc lập trong các thao tác cầm dây, nhặt ống, luồn dây và kéo nhưng bên cạnh đó cũng có một số bạn yếu vận động tinh hoặc duy trì tập trung ngắn cần cô hỗ trợ thêm.

Cuối cùng sau khi các bạn đã xâu đủ dài, thì cô giúp cột hai đầu dây tạo hình vòng hoàn chỉnh.

Khi tổ chức hoạt động xâu vòng cùng một chuỗi các hoạt động khác, các cô vô cùng bất ngờ với kết quả thu được, không chỉ ở sản phẩm mà phần nhiều ở mức độ hợp tác của các bạn nhỏ. Những bạn ngày thường chạy nhảy liên tục lại có thể ngồi yên tại 1 vị trí để cặm cụi xâu từng ống vòng, duy trì cho đến khi hoàn thiện chiếc vòng của mình. Hay có bạn ngày thường nói nhảm rất nhiều, lại trật tự nhìn chăm chú để luồn dây qua ống,

 

Contact Me on Zalo
0912 218 692