Workshop “Tương lai cất cánh” – Chinh phục Khoa học công nghệ cùng trẻ rối loạn phát triển

Với mục tiêu hướng tới định hướng nghề bậc cao cho trẻ rối loạn phát triển (RLPT) trong tương lai, sáng ngày 13/10/2023 tại hội trường tầng 6, Trung tâm Giáo dục Hòa nhập Trẻ em cơ sở 3 – Tòa nhà số 6, ngõ 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội, Trung tâm đã phối hợp với Học viện Công nghệ và Sáng tạo TEKY tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Tương lai cất cánh – Cùng trẻ rối loạn phát triển chinh phục khoa học”. Đây là sự kết hợp của hai đơn vị giáo dục hàng đầu tại Việt Nam cùng nghiên cứu về phát triển năng lực công nghệ thông tin đối với trẻ RLPT hướng tới định hướng nghề bậc cao cho trẻ rối loạn phát triển trong tương lai.

                                                                                                                                   TS. Nguyễn Thị Phượng phát biểu khai mạc buổi workshop

Buổi workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của 2 diễn giả TS. Nguyễn Thị Phượng – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Hòa Nhập Trẻ em, Ths. Nguyễn Khang – Quản lý chuyên môn cao cấp – Học viện sáng tạo TEKY, anh Phạm Công Luân – Phó Giám đốc điều hành, Giám đốc kinh doanh chi nhánh miền Nam – Học viện TEKY, chị Thùy Linh – Đại diện PHHS Nguyễn Bạch Hải Phong (Học sinh RLPT theo học tại Trung tâm và Học viên) và đặc biệt là sự có mặt của các bậc phụ huynh đang có con theo học tại trung tâm cùng các trị liệu viên, giáo viên Trung tâm Giáo dục Hòa Nhập Trẻ em cũng như Học viện sáng tạo TEKY.
2 luận điểm chính được đề cập trong Workshop là “Phương pháp giáo dục STEM & lợi ích của khoa học công nghệ đối với trẻ rối loạn phát triển” đến từ Ths. Nguyễn Khang và “Quản lý học sinh rối loạn phát triển sử dụng thiết bị điện tử” đến từ TS. Nguyễn Thị Phượng. Ở mỗi nội dung các bậc phụ huynh cũng như các giáo viên, nhân viên được lắng nghe chia sẻ về thế mạnh và thức thách của trẻ RLPT, lợi ích của phương pháp giáo dục STEM đối với trẻ RLPT, ưu nhược điểm của thiết bị điện tử, thời gian sử dụng thiết bị điện tử đối với trẻ, lợi ích của lập trình với trẻ RLPT và hướng dẫn cách sử dụng thiết bị điện tử phù hợp cho trẻ RLPT…

                                                                                   Ths. Nguyễn Khang (người thứ 2 bên phải) chia sẻ về phương pháp giáo dục STEM đối với trẻ RLPT

Bên cạnh đó, 2 diễn giả rất tích cực giao lưu giải đáp thắc mắc của phụ huynh giúp bầu không khí vui tươi, gần gũi đồng thời cung cấp các kiến thức, giải pháp thực tế phù hợp để phụ huynh có thêm thông tin trong việc chọn lựa…Câu hỏi của phụ huynh cũng tạo động lực cho trung tâm và học viện TEKY cùng nghiên cứu và đưa ra các chương trình học tập phù hợp nhất với các trình độ của trẻ RLPT để học sinh có được kết quả học tập cao nhất. Trong buổi workshop, chị Thùy Linh đại diện phụ huynh bạn N.B.H.P (biệt danh Ong) đã chia sẻ hành trình 10 năm đồng hành cùng con khắc phục chứng tự kỷ để con hòa nhập được với môi trường xung quanh, đi học với các bạn và có được kết quả học tập rất tốt trong lĩnh vực khoa học công nghệ như ngày hôm nay, từ đó tiếp thêm sức mạnh, động lực cho các phụ huynh có cùng hoàn cảnh như chị.
Đặc biệt ngay sau khi nghe chia sẻ từ các diễn giả và đại diện phụ huynh bạn Ong, các phụ huynh được Học viện TEKY giới thiệu trực tiếp về các mô hình sáng tạo cũng như các sản phẩm lập trình game của học sinh theo học tại học viện sáng tạo TEKY. Qua đó giúp cho mọi người có một cái nhìn sơ bộ về những kiến thức và kết quả của con sau khi học công nghệ mang lại.

                                                                                              Giáo viên Học viện TEKY giới thiệu mô hình, phần mềm lập trình của học sinh

Buổi workshop đã thành công tốt đẹp khi mang lại những kiến thức thực tế là hành trang bổ ích được chia sẻ từ 2 diễn giả giúp các bố mẹ và thầy, cô định hướng nghề nghiệp cho các con trong tương lai!

Contact Me on Zalo
0912 218 692